(Jbo vn) Ngôi sao của FURIA đã nói về những bước tiến vượt bậc của đội trong năm 2019. Ngoài ra, anh còn chia sẽ về những dự định trong tương lai của FURIA

2019 là một năm với những đỉnh cao mới đối với FURIA. Đội tuyển đến từ Brazil là những người đã chuyển đến Hoa Kỳ vào giữa năm 2018, đã bùng nổ trên đấu trường thế giới với những bước chạy đà hoàn hảo tại DreamHack Masters Dallas và tại Chung kết ECS Mùa 7. Ngoài ra, FURIA cũng giành được các danh hiệu ở Los Angeles, Helsinki và Hồng Kông, và tham dự Major đầu tiên của họ. Có lẽ ấn tượng không kém sự bùng nổ thành công ban đầu đó là thực tế là đội đã tìm cách đổi mới chính mình vào cuối năm với việc ký hợp đồng với Henrique “⁠HEN1⁠” Teles sau khi hệ thống của họ đã bị đối thủ bắt bài.

Điểm nổi bật của mùa giải đầu tiên năm 2020 là chiến dịch bất bại trong DreamHack Masters Spring – Bắc Mỹ. Đó là một danh hiệu rất cần thiết sau khi FURIA bị loại trong trận chung kết DreamHack Open Anaheim và ESL One: Road to Rio mặc dù có vẻ là đội mạnh nhất trong cả hai giải đấu. Những trận đấu mà FURIA để thua cả hai loạt trước Gen.G khiến họ chấp nhận bị loại sớm.

Tuyển thủ Yuri “⁠yuurih⁠” Santos, người đã trở thành ngôi sao hàng đầu của FURIA vào năm 2020, cho biết: “Chúng tôi luôn gặp phải vấn đề với Gen.G và rất khó để đấu lại họ. “Chúng tôi có thể đã khởi đầu một năm tốt đẹp, nhưng chúng tôi đã đứng thứ hai tại DreamHack Open.

“Sau khi thua trận chung kết đó, để trở thành nhà vô địch của một giải đấu thực sự là điều mà FURIA cần làm. Và may mắn chúng tôi đã làm được, thật hài lòng.”

Chiến thắng trong giải DreamHack Masters đã đưa FURIA lên thứ hạng cao nhất từ ​​trước đến nay của họ, thứ 4. Nhưng đội đã không đứng ở vị trí đó lâu, chỉ tuần sau đó, họ tụt xuống thứ năm trong bảng xếp hạng sau khi kết thúc ở vị trí thứ ba trong BLAST Premier Chung kết mùa xuân châu Mỹ. Mùa giải đã kết thúc với một dấu hiệu chua chát đối với người Brazil. Đội tuyển đã kết thúc ở vị trí thứ sáu trong cs_summit 6, khiến họ nằm ngoài khu vực đủ điều kiện cho giải Major tiếp theo tiến vào RMR mùa thu.

“Chúng tôi thực sự đã chuẩn bị kĩ càng [trước Cloud9], chúng tôi biết rằng trận đấu này rất quan trọng. Đây có lẽ còn quan trọng hơn những trận khác mà chúng tôi đã chơi. Bởi vì nếu chúng tôi thắng, chúng tôi sẽ dẫn trước [trong bảng xếp hạng RMR], đặt một số áp lực đối với họ,” yuurih giải thích.

“Chúng tôi sẽ luyện tập chăm chỉ cho giải đấu RMR tiếp theo. Nếu có giải Major ở Brazil, chúng tôi phải có mặt ở đó, đúng không?” Chẳng ai muốn phải ngồi nhà trong một giải đấu được tổ chức tại quê hương của bạn đúng không.

Jbovn