(Jbo vn) Đội tuyển HAVU đã tìm kiếm được sự thay thế hoàn hảo cho Aaro “⁠hoody⁠” Peltokangas khi đem về Sami “⁠xseveN⁠” Laasanen để hoàn thiện line-up.

xseveN sẽ đoàn tụ với những người đồng đội cũ của mình là Eetu “⁠sAw⁠” Saha và Lasse “⁠ZOREE⁠” Uronen trong HAVU. Tuyển thủ này sẽ gia nhập HAVU và thay thế vị trí của Aaro “⁠hoody⁠” Peltokangas. Trước đó, họ đã chơi cùng nhau trong đội tuyển đến từ Phần Lan dưới những cái tên cũ như LGR và iGame.com trong quá khứ. Thời điểm đó, đội tuyển này đã lọt vào top 30 trong bảng xếp hạng thế giới vào năm 2017.

Việc đưa trở lại xseveN diễn ra sau khi một trong những tuyển thủ trẻ của HAVU là hoody quyết định rời đi để theo đuổi sự nghiệp trong trò chơi FPS VALORANT của Riot.

Trước khi gia nhập HAVU, xseveN là một phần của danh sách đội hình xuất phát của ENCE. Đội hình này đã về nhì tại IEM Katowice 2019 và lọt vào vòng tứ kết StarLadder Berlin Major, đưa đội Phần Lan trở thành một trong các đội mạnh nhất thế giới. Trong thời gian ở đó, anh ấy cũng đã gặt hái nhiều danh hiệu tại StarSeries i-League Season 6 và BLAST Pro Series Madrid 2019.

Sau đó, ENCE đã mang về Elias “⁠Jamppi⁠” Olkkonen vào tháng 4, tạo ra một đội hình sáu người khiến xseveN trở nên dư thừa. Nhưng anh ấy vẫn được tiếp tục tham gia các sự kiện do Valve chấp nhận, vì lệnh cấm VAC với Jamppi vẫn còn hiệp lực. Tuyển thủ xseveN sẽ tiếp tục thi đấu Major hiện tại với ENCE dưới dạng cho mượn từ đội mới của anh ấy. Đây là một thỏa thuận được thực hiện giữa hai tổ chức để ENCE có thể tiếp tục mà không bị mất điểm RMR.

“Tôi rất vui khi được gia nhập HAVU và đoàn tụ với những người đồng đội cũ của mình sau một thời gian dài xa cách,” xseveN nói , “Tôi vô cùng hào hứng với chương mới trong sự nghiệp của mình! Tôi đã theo dõi các trận đấu của HAVU rất nhiều và nhận thấy sự tiến bộ của tập thể và sự phát triển của từng cá nhân. Tương lai tươi sáng và mục tiêu là có một đội Phần Lan thứ hai thuộc hàng ưu tú trên thế giới. ”

xseveN sẽ ra mắt với HAVU vào chủ nhật tuần này trong vòng loại FunSpark ULTI 2020 Châu Âu, nơi họ sẽ đối đầu với x6tence trong trận mở màn Bảng B.

Danh sách đầy đủ của HAVU hiện tại là:

Phần Lan Eetu “⁠sAw⁠” Saha

Phần Lan Lasse “⁠ZOREE⁠” Uronen

Phần Lan Joonas “⁠doto⁠” Forss

Phần Lan Olli “⁠sLowi⁠” Pitkänen

Phần Lan Sami “⁠xseveN⁠” Laasanen

Phần Lan Taneli “⁠disturbed⁠” Veikkola (huấn luyện viên)

Phần Lan Aaro “⁠hoody⁠” Peltokangas (dừng thi đấu)

Jbovn