Tiền vệ người Hà Lan nhiều khả năng sẽ quyết định ở lại Liverpool ở mùa giải năm nay và trở thành cầu thủ tự do vào mùa hè năm 2021.

Gia nhập sân Anfield vào năm 2016 từ Newcastle với mức giá 25 triệu bảng, Georginio Wijnaldum đã không ngừng tiến bộ và trở thành nhân tố vô cùng quan trọng trong chu kỳ thành công của Liverpool trong 2 năm qua. Dưới thời HLV Jurgen Klopp, cầu thủ 29 tuổi với thể lực dồi dào, kỹ thuật cũng như tốc độ của mình luôn là phương án tuyệt vời nơi khu trung tuyến của The Kop. Tuy vậy, người xem trực tiếp bóng đá khá khó hiểu khi Liverpool luôn tỏ ra thờ ơ đối với việc gia hạn hợp đồng với Wijnaldum.

Phải đến mùa hè năm nay, Liverpool mới bắt đầu kế hoạch níu giữ Wijnaldum ở lại khi mà thời hạn hợp đồng của anh với đội bóng chủ quản chỉ còn đúng 1 năm. Tuy nhiên, đáp lại thành ý của Liverpool là sự lạnh lùng của Wijnaldum khi anh muốn tìm kiếm một thử thách mới và đã mất dần thiện chí sau khi đội bóng tỏ ra không coi trọng mình.

Trong thời gian qua, các chuyên gia dự đoán bóng đá đã liên tục nhận định bến đỗ tiếp theo của tiền vệ người Hà Lan này nhiều khả năng sẽ là Barcelona. HLV Ronald Koeman là người rất hiểu Wijnaldum khi cả hai đều đã từng cộng tác tại ĐTQG Hà Lan. Tuy vậy, trong bối cảnh tài chính eo hẹp, CLB xứ Catalan vẫn chưa thể đưa Wijnaldum đến La Liga thi đấu.

Chính vì lý do đó mà rất nhiều CĐV Liverpool đã mong chờ Wijnaldum sẽ suy nghĩ lại trong khoảng thời gian này để ở lại đội bóng lâu hơn trong tương lai. Tuy vậy, nguồn tin từ tờ The Athletic cho biết Wijnaldum chỉ thay đổi một chú so với mong muốn ban đầu của anh. Theo đó, cựu sao Newcastle sẽ ở lại sân Anfield đến hết mùa giải này và sẽ ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do vào mùa hè năm sau.

Đây không phải là thông tin vui vẻ gì đối với Liverpool khi họ đang đứng trước viễn cảnh mất trắng ngôi sao của mình vào mùa hè năm sau. Theo định giá của trang chuyên chuyển nhượng Transfermark, Wijnaldum vẫn có giá lên đến 40 triệu Euro. Trong bối cảnh tài chính các CLB vẫn chưa thể ổn định, đây là con số rất lớn. Thậm chí nếu quyết bán Wijnaldum ngay trong những ngày tới, nửa đỏ vùng Merseyside vẫn có thể thu về ít nhất 30 triệu Euro.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.