Vị chủ tịch của Barcelona sẵn sàng rời bỏ cương vị của mình nếu quyết định đó có thể khiến siêu sao số 1 lịch sử đội bóng là Lionel Messi thay đổi ý định.

live streaming online

Cách đây ít ngày, người xem trực tiếp bóng đá trên toàn thế giới đã có phen rúng động thực sự khi siêu sao người Argentina – Lionel Messi đã gởi bản fax yêu cầu Barcelona chấm dứt hợp đồng với mình trước 1 năm, qua đó có thể tự do tìm kiếm bến đỗ mới vào mùa hè này. Khỏi phải nói thì ai cũng hiểu cả thành phố Barcelona đã hỗn loạn như thế nào sau sự kiện này và tất nhiên, người phải nhận nhiều áp lực cũng như chỉ trích nhất là chủ tịch đội bóng Bartomeu.

Không chỉ phải hứng chịu sức ép từ hội đồng quản trị CLB mà ngài chủ tịch của Barca còn nhận phải không ít gạch đá từ các CĐV đội bóng. Cụ thể, ngay khi có thông tin Messi muốn rời Barca, đã có rất nhiều Cule tập trung trước SVĐ Nou Camp để biểu tình và yêu cầu Bartomeu rời khỏi cương vị chủ tịch CLB để Messi có thể suy nghĩ lại về quyết định của mình. Trước đó, Bartomeu đã phải chịu một sức ép khổng lồ sau khi Barca trải qua trận thua thảm hại nhất của họ ở đấu trường Champions League (thất bại 2-8 trước Bayern Munich ở vòng tứ kết).

Thực tế, Bartomeu lúc đầu nhất quyết không rời vị trí người lãnh đạo đội bóng và thậm chí ông còn lên kế hoạch để tranh cử nhiệm kỳ mới. Tuy vậy, theo nguồn tin từ tờ Sport và TV3, có vẻ như việc Messi rời đi không nằm trong toan tính của ông Bartomeu. Điều này đã khiến nội bộ cũng CLB hoàn toàn rối ren và khiến ông phải suy nghĩ. Theo đó, ông Bartomeu sẽ rời khỏi chiếc ghế chủ tịch nếu điều đó có thể khiến Messi thay đổi quan điểm và tiếp tục gắn với nơi mà tiền đạo 33 tuổi đã gắn bó trong suốt sự nghiệp của mình. Ngược lại, nếu M10 vẫn cương quyết ra đi, ông Bartomeu vẫn sẽ tại vị và tiếp tục làm việc cho đến nhiệm kỳ sau.

Theo các chuyên gia dự đoán bóng đá, đây là phương án tốt nhất để Bartomeu có thể cứu vãn danh tiếng của mình cũng như giúp Barca vượt qua giai đoạn khủng hoảng đen tối nhất trong lịch sử CLB này. Tuy vậy, sẽ không dễ để Bartomeu đạt được mục đích khi Messi đang hạ quyết tâm rời khỏi nơi anh đã gắn bó trong 20 năm qua. Siêu sao người Argentina đã cho thấy điều đó khi gởi giấy tờ pháp lý yêu cầu lãnh đạo CLB hủy hợp đồng thay vì một cuộc đối thoại để tìm ra hướng đi tốt nhất.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.

euro 2020 2021 live streaming