Trước mất mát quá lớn sau khi huyền thoại bóng đá Diego Maradona qua đời, Argentina đã tuyên bố sẽ để quốc tang ông trong vòng 3 ngày.

Vào đêm qua (theo giờ Việt Nam), làng túc cầu thế giới đã đón nhận một cú sốc thật sự khi hay tin huyền thoại Diego Maradona qua đời sau một cơn đau tim, hưởng dương 60 tuổi. Rất nhiều ngôi sao cũng như người xem trực tiếp bóng đá đã tỏ ra vô cùng đau buồn bởi lẽ Maradona là một biểu tượng của trái bóng tròn và là niềm cảm hứng cho không ít thế hệ cầu thủ sau này.

Đối với riêng đất nước Argentina, Maradona đơn giản là một vị thánh, một “báu vật” quốc gia. Chính vì thế, khi hay tin huyền thoại này trút hơi thở cuối cùng, rất nhiều giọt nước mắt đã lăn trên má của người yêu bóng đá ở xứ sở Tango. Rất đông người hâm mộ đã tập trung tại Obelisk để được nói lời chào tạm biệt với “Cậu bé vàng”, người đã mang chức vô địch thế giới về với Argentina vào năm 1984.

Theo những thông tin được tờ Ole đăng tải, tổng thống Argentina là ông Alberto Fernandez đã quyết định sẽ dành 3 ngày để tổ chức quốc tang trên toàn quốc gia để tưởng nhớ tượng đài vĩ đại của bóng đá thế giới. Sắc lệnh này đã được tổng thống Fernandez thông qua ngay khi Maradona nói lời vĩnh biệt với trần thế.

Chia sẻ về mất mát của cả dân tộc, tổng thống Alberto Fernandez tỏ ra vô cùng bàng hoàng và xúc động. Ông cho biết:

“Một ngày thật tồi tệ. Đến bây giờ tôi vẫn không thể tin rằng đây là sự thật. Thật sự đây là thông tin mà không một người dân Argentina nào muốn đón nhận. Tất cả chúng tôi yêu anh ấy và hy vọng anh ấy sẽ thật hạnh phúc trên thiên đàng. Di sản mà Maradona để lại sẽ không bao giờ mất đi và sẽ luôn trường tồn với thời gian.”

Hiện tại, vẫn chưa có bất cứ thông tin gì về việc Argentina sẽ tổ chức tang lễ cho Diego Maradona. Theo Ole, rất có thể lãnh đạo đất nước này sẽ tổ chức tang lễ tại một SVĐ lớn để bày tỏ niềm tiếc thương và tình cảm dành cho Cậu bé vàng.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.