Chủ tịch UEFA – ông Aleksander Ceferin cho biết trận đấu giữa Real Madrid và Chelsea tại bán kết Champions League vẫn diễn ra đúng theo kế hoạch ban đầu.

Trong số 4 cái tên lọt vào vòng bán kết Champions League mùa này có đến 3 đội bóng nằm trong số các CLB sáng lập nên Super League, giải đấu gây chấn động Châu Âu trong những ngày qua. Người đứng đầu Super League là chủ tịch của Real Madrid, ông Florentino Perez.

Ngay sau khi Super League được thành lập, UEFA đã khẳng định họ sẽ cấm các đội bóng có tên trong giải đấu được tham dự Champions League. Tờ Daily Stars trích dẫn thông báo từ người có thẩm quyền của UEFA khẳng định họ sẽ loại cả Man City, Chelsea và Real Madrid và trao chức vô địch cho PSG ngay lập tức.

Tuy vậy, trong những chia sẻ trên kênh truyền hình 24UR của Slovenia trong ngày hôm qua, chủ tịch UEFA là ông Aleksander Ceferin cho biết khả năng vòng bán kết bị hủy là rất thấp, đặc biệt là màn đọ sức giữa 2 trong số 12 cái tên tạo ra Super League là Real Madrid và Chelsea:

“Điều quan trọng nhất là mùa giải vẫn đang diễn ra theo đúng lịch trình và các nhà đài sẽ bắt chúng tôi đền bù thiệt hại nếu các trận bán kết không diễn ra theo đúng kế hoạch. Vì vậy, khả năng trận đấu giữa Real Madrid và Chelsea bị hoãn là rất thấp. Tuy nhiên, chúng ta không thể loại trừ bất kỳ trường hợp ngoài ý muốn nào.”

Bên cạnh đó, người đứng đầu cơ quan bóng đá cao nhất Châu Âu cũng đáp lại bình luận mà chủ tịch Super League Florentino Perez nhắm đến mình:

“Điều đó là động lực giúp tôi quyết tâm tiếp tục công việc này. Ông ấy muốn có một chủ tịch UEFA lắng nghe ông ấy và làm theo những gì ông ấy muốn, tuy nhiên tôi không phải dạng người đó. Tôi sẽ làm những điều mà tôi cho là tốt cho bóng đá Châu Âu nói riêng và cho bóng đá thế giới nói chung.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.