Có khá nhiều lý do để The Blues quyết tâm phá lệ để chiêu mộ trung vệ người Brazil ở phiên chợ hè năm nay.

Như nhiều người xem trực tiếp bóng đá Anh lâu năm đã biết, tại Chelsea vốn tồn tại một luật lệ chuyển nhượng. Đó là họ sẽ không gia hạn hợp đồng hoặc chỉ ký hợp đồng không quá 1 năm đối với các cầu thủ đã ngoài 30 tuổi. Lần hiếm hoi mà Chelsea phá lệ là trường hợp của tiền vệ Willian khi The Blues quyết định thuyết phục cầu thủ đã gắn bó với sân Stamford Bride trong 7 năm qua ký vào bảng giao kèo có thời hạn 2 năm. Tuy nhiên Willian đã yêu cầu cao hơn khi đòi hỏi một hợp đồng kéo dài đến 3 năm và đó là nguyên nhân khiến đôi bên mâu thuẫn trước khi cầu thủ người Brazil chuyển đến đầu quân cho đội bóng cùng thủ đô Lon Don là Arsenal.

Chính bởi nguyên tắc đó mà việc Chelsea quyết định ký hợp đồng 1 năm kèm theo tùy chọn gia hạn 1 năm với trung vệ thủ quân vừa chia tay PSG – Thiago Silva khiến nhiều chuyên gia dự đoán bóng đá ngạc nhiên, nhất là khi anh sắp bước qua tuổi 36. Dù chiêu mộ đương kim á quân Champion League 2019/2020 theo dạng chuyển nhượng tự do nhưng The Blues cũng mất khoản tiền lót tay và lương thưởng không hề nhỏ cho thương vụ này.

Chia sẻ trên trang chủ CLB, HLV Frank Lampard lý giải việc Chelsea quyết tâm có được chữ ký của một trong những trung vệ xuất sắc nhất thế giới trong thập kỷ qua là vì ông tin rằng Thiago Silva có những phẩm chất mà đội bóng của ông đang thiếu:

“Thiago Silva là một cầu thủ tuyệt vời với đẳng cấp rất cao. Cậu ấy đã thi đấu ở những đấu trường cấp cao nhất và mọi người đều đã thấy cậu ấy chơi như thế nào tại Champions League vừa qua. Tôi tin rằng khi Thiago Silva đến đây, cậu ấy sẽ mang đến những yếu tố mà Chelsea đang thiếu và yếu, đó là kinh nghiệm chinh chiến cũng như khả năng lãnh đạo trên sân.

Chúng tôi đang xây dựng đội hình dựa trên các cầu thủ trẻ và như nhiều người đã thấy, có rất nhiều trận đấu ở mùa giải trước chúng tôi rơi vào tình trạng bế tắc bởi không có một nhà lãnh đạo thực thụ nào trên sân để kéo toàn đội tiến lên. Đó là việc mà Silva làm rất tốt và rất tự nhiên. Tôi tin rằng cậu ấy có thể tạo ra những tích cực đáng kể trên sân. Chính vì thế, tôi rất vui mừng khi cậu ấy đồng ý gia nhập Chelsea.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.