Hai thế lực hàng đầu Italia có thể bị loại khỏi Serie A nếu họ tiếp tục tham gia Super League trong thời gian tới.

Cách đây hơn 1 tuần, làng túc cầu thế giới đã trải qua phen rúng động khi 12 CLB hàng đầu Châu Âu quyết định ly khai ra khỏi các giải đấu thuộc hệ thống của UEFA để thành lập một sân chơi riêng của mình mang tên European Super League. 3 đội bóng hàng đầu của Italia là Juventus, AC Milan và Inter Milan cũng góp mặt trong dự án này.

Tuy vậy, tham vọng tạo ra một siêu giải đấu để cạnh tranh sòng phẳng với Champions League đã nhanh chóng tan thành mây khói khi phần lớn các CLB tham gia sáng lập không chịu được áp lực đến từ dư luận và người hâm mộ nên đã xin rút lui. Tại Serie A, Inter Milan là cái tên đầu tiên rời khỏi dự án này, trong khi đó Juventus và AC Milan vẫn chưa có bất kỳ động thái nào.

Lúc này cả 3 đội bóng trên đều đang hứng chịu làn sóng chỉ trích và tẩy chay mạnh mẽ từ các cổ động viên lẫn 17 CLB còn lại tại giải đấu số 1 xứ sở mì ống. Theo truyền thông Italia đã có đến 11 đội bóng tại Serie A bỏ phiếu đồng ý phạt thật nặng 3 CLB này. Trong bối cảnh đó, liên đoàn bóng đá Italia đã lên tiếng nhằm ngăn chặn Inter, AC Milan và Juventus quay trở lại Super League hoặc tham gia một giải đấu khác tương tự như vậy trong tương lai.

Cụ thể, người đứng đầu LĐBĐ Italia là ông Gravina cho biết:

“Bất kỳ CLB đang cân nhắc tham dự một giải đấu không được UEFA, FIFA và FIGC cho phép sẽ bị mất tư cách thành viên. Hiện tại, chúng tôi chưa nắm được thông tin nào về việc ai sẽ ở lại và ai sẽ rời khỏi Super League. Nếu đến thời hạn nộp đơn đăng ký giải VĐQG, một đội nào đó tham dự các giải đấu khác nằm ngoài hệ thống của UEFA lẫn FIFA thì họ cũng sẽ mất luôn tư cách tham dự hệ thống giải đấu của FIGC.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.