Theo đó cơ quan lãnh đạo cao nhất của bóng đá Italia quyết định các đội bóng sẽ không được phép sử dụng áo đấu màu xanh lá ở các trận đấu tại Serie A ở mùa giải tới.

live streaming online

Mới đây trang chủ của Ban tổ chức Serie A đã thông báo về việc cấm các CLB mặc áo đấu màu xanh lá bắt đầu từ mùa giải 2022/2023. Lý giải cho việc này tới từ việc các công ty truyền thông lo ngại những CLB sử dụng áo đấu màu xanh lá quá giống với mặt cỏ, qua đó sẽ gây ra khó khăn trong việc theo dõi trận đấu của khán giả và đặc biệt là những người mắc bệnh mù màu.

Tuy đây không phải là vấn đề gì quá to tát nhưng đối với những đội bóng có truyền thống mặc áo màu xanh lá thì họ buộc phải thay đổi bản sắc của mình. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến CLB Sassuolo khi màu áo truyền thống của họ là màu xanh lá.

Thực tế đã có những ý kiến cho rằng việc áo đấu hiện tại của Sassuolo là màu xanh lá sọc đen vẫn có thể giúp khán giả dễ dàng theo dõi các cầu thủ của họ hơn. Bên cạnh đó Sassuolo cũng không phải là đội duy nhất hay sử dụng áo đấu với màu sắc này ở mùa giải trước. Atalanta hay Lazio cũng là những CLB sử dụng màu áo này khi thi đấu trên sân khách ở mùa 2020/2021.

Theo những thông tin được tờ Football Italia đăng tải, việc thay đổi quy tắc về màu áo cũng sẽ ảnh hưởng tới những phụ kiện khác của các cầu thủ như quần, tất hoặc giày.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.

euro 2020 2021 live streaming