Theo những nguồn tin được The Athletic chia sẻ thì Chelsea đã thất bại trong 6 lần mời Pep Guardiola về làm việc tại Stamford Bridge.

Pep Guardiola là cái tên được người xem trực tiếp bóng đá đánh giá là một trong những nhà cầm quân vĩ đại nhất mọi thời đại. Vì vậy, việc mời được vị chiến lược gia người Tây Ban Nha đến làm việc là mơ ước với mọi CLB. Chelsea vì thế cũng không phải là ngoại lệ.

Ngay trước thềm trận đấu giữa Chelsea và Man City trong khuôn khổ bán kết FA Cup diễn ra vào đêm nay, tờ báo uy tín hàng đầu nước Anh là The Athletic đã đăng tải một thông tin rất đáng chú ý. Cụ thể, nguồn tin này cho biết Chelsea đã từng nỗ lực để đưa Pep về Stamford Bridge nhưng đều thất bại. Càng đặc biệt hơn khi chủ tịch Abramovich đã…6 lần tiếp cận với Pep nhưng thứ ông nhận lại vẫn chỉ là cái lắc đầu của cựu thuyền trưởng Barcelona.

Vị chủ tịch người Nga rất ấn tượng với tư duy bóng đá cũng như tính cách khiêm nhường của Pep Guardiola ngay trong giai đoạn đầu ông bước vào nghiệp cầm quân. Vào năm 2010, Chelsea đã bắt đầu tiếp cận Pep và xem ông như là phương án thay thế Carlo Ancelotti. Thậm chí để tăng sự hấp dẫn trong mắt Pep, Chelsea còn lên cả kế hoạch mời về giám đốc thể thao của Barca là Txiki Bergiristain.

Đến tháng 5/2011, Chelsea một lần nữa quay lại mời Pep nhưng vẫn thất bại. Điều tương tự tiếp tục xảy ra trong 4 năm sau đó.

Theo truyền thông, lý do khiến Pep một mực cự tuyệt với lời đề nghị của Chelsea rất đơn giản. Đó là ông tin rằng cách làm của chủ tịch Abramovich với các HLV trước đó là quá tàn nhẫn và không phù hợp với mình. Ngoài ra, với một nhà cầm quân với tầm nhìn xa như Pep, ông cũng cảm thấy “chủ nghĩa” ngắn hạn của đội bóng phía Tây Lon Don không thể giúp ông có đủ thời gian để xây dựng nên một đế chế.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.