CLB Lyon đã lên tiếng xác nhận việc họ đang đàm phán với Atletico Madrid về trường hợp của tiền đạo trẻ Moussa Dembele.

Vào cuối tháng 12/2020, Atletico Madrid đã khiến người xem trực tiếp bóng đá không khỏi bất ngờ khi thông báo chấm dứt sớm hợp đồng với Diego Costa. Hiện tại, chân sút người Tây Ban Nha đã trở thành cầu thủ tự do và đang trong quá trình tìm kiếm cho mình một bến đỗ thích hợp ở kỳ chuyển nhượng mùa đông.

Về phần Atletico Madrid, việc Costa ra đi khiến ưu tiên hàng đầu của đội bóng này ở kỳ chuyển nhượng tháng 1 này là tăng cường một chân sút chất lượng để thay thế. Hiện chân sút duy nhất có khả năng đá cắm ở sân Wanda Metropolitano là Luis Suarez. Tuy nhiên, cựu sao Barcelona hiện đã luống tuổi và không thể cày ải liên tục từ tuần này qua tuần khác với tuần suất cao.

Cái tên mà Atletico Madrid dành nhiều sự quan tâm nhất trong thời gian qua chính là tiền đạo Moussa Dembele của Lyon. Mới đây nhất, việc thương vụ này xảy ra trong thời gian tới càng rõ ràng hơn khi chính đại diện của Lyon đã lên tiếng xác nhận họ đang trong quá trình đàm phán với Atletico về Dembele.

Cụ thể, phát biểu sau trận hòa 2-2 trước Rennes ở Ligue, giám đốc thể thao Juninho của Lyon cho biết:

“Moussa và tôi đã có một cuộc trò chuyện thẳng thắn. Cậu ấy đã bày tỏ nguyện vọng được chuyển đến thi đấu cho một CLB khác và cho rằng đây là thời điểm thích hợp. Hiện tại, chúng tôi đã nhận thấy cậu ấy đã mất đi một chút động lực thi đấu cho Lyon.

Bản thân tôi rất thích Moussa và luôn xem cậu ấy như một phần quan trọng của đội bóng. Tuy nhiên, giữ chân một cầu thủ mà tâm trí họ không còn đặt trọn vẹn cho CLB đến hết mùa giải không phải là ý kiến hay.

Chúng tôi đang trong quá trình đàm phán với Atletico Madrid về thương vụ này. Tôi nghĩ rằng Moussa đã đạt được những thỏa thuận ban đầu với họ.”

Thông tin này rõ ràng không thể khiến các CĐV của Arsenal và Man Utd vui vẻ. Suốt thời gian qua, các chuyên gia dự đoán bóng đá luôn nhận định đây là hai bến đỗ tiềm năng nhất với Dembele và cả Arsenal lẫn Man Utd đều lên tiếng thừa nhận rất muốn có sự phục vụ của ngôi sao sinh năm 1996 này. Tuy nhiên, sự chần chừ của họ đã tạo điều kiện cho Atletico Madrid chen chân vào và đang đứng trước cơ hội có được chữ ký của Dembele.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.