HLV Jose Mourinho cho rằng việc Jurgen Klopp đoạt danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm của FIFA là không xứng đáng và không công bằng đối với HLV Hansi Flick của Bayern Munich.

                                            Jurgen Klopp vừa đoạt giải The Best giành cho HLV xuất sắc nhất năm

Vừa qua, FIFA đã long trọng tổ chức buổi lễ trao giải thưởng The Best cho cầu thủ, HLV xuất sắc nhất mùa giải vừa qua. Trái với nhận định của đại đa số các chuyên gia dự đoán bóng đá, HLV Hansi Flick dù trải qua một năm thành công rực rõ với cú ăn ba thần thánh với Bayern Munich không phải là người đạt danh hiệu nhà cầm quân xuất sắc nhất mùa 2019/2020. Cái tên vinh dự nhận được phần thưởng cao quý này là Jurgen Klopp, thuyền trưởng của CLB Liverpool.

Thực tế, Klopp và Flick đều nhận cùng số phiếu như nhau (24 phiếu) nhưng cựu HLV Dortmund lại có số phiếu bình chọn từ các HLV đội tuyển quốc gia nhiều hơn so với người đồng nghiệp. Ngay cả bản thân Klopp cũng không tin được mình lại giành được giải thưởng này khi ông và Liverpool chỉ đạt được danh hiệu vô địch Premier League trong mùa giải vừa qua.

HLV Jose Mourinho, người đã thất bại trước Klopp khi Liverpool đối đầu Tottenham ở vòng 13 Premier League đã tận dụng việc này để châm biếm người đồng nghiệp. Theo đó, vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha cho rằng việc Klopp nhận được The Best là không xứng đáng và đó là một sự bất công với những gì Flick đã làm ở mùa giải 2019/2020:

“Tôi nghĩ rằng Hansi Flick sẽ đạt được giải thưởng này nếu Bayern Munich tham dự và vô địch thêm từ 2 đến 3 giải đấu khác. Khi ấy, ông ấy và toàn đội sẽ giành được cú ăn 7 và chắc chắn sẽ là người xuất sắc nhất.

                                                          Mourinho cho rằng Flick xứng đáng được tôn vinh hơn Klopp

Có vẻ như việc “chỉ” giành được Champions League, Bundesliga, Cup quốc gia Đức, Siêu Cup Châu Âu và Siêu Cup Đức vẫn chưa đủ để Flick được thừa nhận tài năng. Thật đáng thương cho Flick. Nếu có thêm vài giải đấu khác được mở ra và Bayern tham dự, tôi nghĩ giải thưởng này khó mà lọt khỏi tay ông ấy.

Ở buổi họp báo trước trận gặp Leverkusen, bản thân HLV Hansi Flick cũng thừa nhận ông cảm thấy tiếc nuối khi không thể đạt giải The Best lần đàu tiên trong sự nghiệp. Tuy vậy, nhà cầm quân 55 tuổi vẫn gởi lời chúc mừng đến HLV Jurgen Klopp và cho rằng thuyền trưởng của Liverpool xứng đáng được tôn vinh.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.