Với bàn thắng ghi được ở trận đấu với Granada, Lionel Messi đã chính thức vượt mặt Cristiano Ronaldo về thành tích ghi bàn trên chấm đá phạt trực tiếp.

Làm khách trên sân của đối thủ khó chịu Granada, các chuyên gia dự đoán bóng đá nhận định Barcelona sẽ có một trận đấu không hề đơn giản. Tuy nhiên, trong đêm diễn thăng hoa của Lionel Messi cùng sự giúp sức của thần may mắn, đội bóng xứ Catalan vẫn có được chiến thắng với tỷ số đậm đà 4-0.

Ở trận đấu này, Lionel Messi tiếp tục là ngôi sao sáng chói nhất của Barcelona. M10 là người nhân đôi cách biệt cho đội nhà với một pha xử lý ở đẳng cấp thượng thừa mà người xem trực tiếp bóng đá đã chứng kiến quá nhiều lần từ đôi chân của anh. Sau đó, cũng chính Messi là cái tên hiện lên bảng tỷ số lần thứ ba ở phút 40 với pha đá phạt hàng rào chuẩn xác và cũng không kém phần tinh quái.

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên người xem trực tiếp bóng đá được thấy EL Pulga lập công ở một tình huống cố định trong mùa giải năm nay. Trước bàn thắng vào lưới Granada, Messi là cầu thủ thực hiện nhiều tình huống đá phạt trực tiếp nhất tính trong 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu Châu Âu với 20 lần nhưng không có lần nào thành công. Nhìn rộng ra, Messi cũng đang trải qua chuỗi 28 trận liên tiếp không ghi bàn ở các tình huống tương tự.

Với pha lập công vào lưới Granada, Messi đã có tổng cộng 48 lần hiện tên lên bảng tỷ số ở những tình huống đá phạt trực tiếp cho Barca trên mọi đấu trường. Trong đó, có 37 bàn thắng được thực hiện ở La Liga.

Như vậy, Messi đã chính thức vượt qua kỷ lục cũ do Cristiano Ronaldo nắm giữ ở phương diện đá phạt thành bàn cấp CLB. Tính đến thời điểm hiện tại, CR7 đang có 47 pha đá phạt trực tiếp thành bàn, trong đó anh cũng có 37 lần thực hiện thành công ở các giải VĐQG.

Tính trong màu áo ĐTQG, Messi đã có tổng cộng 54 lần ăn mừng bàn thắng từ những chấm đá phạt. Con số này của Ronaldo là 56 lần.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.