Những nguồn tin uy tín hàng đầu tại Đức đều khẳng định hai ông lớn thành Manchester đều không có động thái nào trong việc hỏi mua hậu vệ David Alaba.

David Alaba chắc chắn là một trong những cái tên được chú ý bậc nhất ở kỳ chuyển nhượng mùa hè 2021 bởi thời hạn hợp đồng giữa anh và Bayern Munich sẽ đáo hạn vào cuối mùa giải này. Suốt thời gian qua, ngôi sao người Áo liên tục từ chối những lời đề nghị gia hạn đến từ Bayern và bản thân Hùm Xám cũng đã xác định sẽ mất cầu thủ đa năng này trong tương lai.

Kể từ ngày 1/1/2021, Alaba sẽ có quyền tự do đàm phán và tìm cho mình một bến đỗ mới cho mùa giải tiếp theo. Các chuyên gia dự đoán bóng đá nhận định hai ông lớn đến từ  La Liga – Barcelona và Real Madrid chính là những điểm đến tiềm năng nhất cho hậu vệ 28 tuổi này.

Tuy nhiên, cách đây vài ngày, đã có một số thông tin cho rằng hai cái tên đang “nắm pole” trong thương vụ này chính là hai đại diện của thành Manchester – Man Utd và Man City.

Mới đây, nhà báo nổi tiếng và uy tín trên lĩnh vực thể thao tại Đức là ông Christian Falk của tờ Sport Bild đã lên tiếng về vấn đề này. Theo đó, ông cho biết cả Man Utd lẫn Man City đều chưa đưa ra bất kỳ lời đề nghị nào về trường hợp của David Alaba và cả hai đội cũng không có bất cứ liên hệ nào với “siêu cò” Pini Zahavi.

“Man Utd và Man City đều không giành sự quan tâm nào cho Alaba, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại. Về phần Alaba, cậu ấy cũng không hề có ý định chuyển đến Premier League chơi bóng. Bến đỗ ưu tiên của Alaba vẫn là Real Madrid hoặc Barcelona.” – nhà báo Falk cho biết.

Cũng theo nguồn tin này thì “siêu cò” Pini Zahavi sẽ bắt đầu mở các cuộc đàm phán với các đội bóng quan tâm đến thân chủ của ông vào tháng 1 tới, trong đó ông sẽ chờ đợi lời đề nghị từ phía Real Madrid hoặc Barcelona. Ngoài ra, một đội bóng khác được cho là sẽ nhận được sự ưu tiên từ Zahavi là CLB Chelsea.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.