Man Utd có đến 10 cái tên góp mặt trong danh sách rút gọn 23 huyền thoại của Đại sảnh danh vọng Premier League.

Mới đây nhất, Premier League đã công bố hai cái tên đầu tiên góp mặt trong Đại sảnh danh vọng của giải đấu là Thierry Henry và Alan Shearer. Tiếp theo, vào đêm qua ban tổ chức của giải đấu số 1 nước Anh tiếp tục công bố 23 ứng cử viên để chọn ra 6 biểu tượng tiếp theo để bước vào Đại sảnh danh vọng.

Là CLB thành công nhất lịch kỉ nguyên Premier League, việc Man Utd đóng góp gần một nửa cái tên trong số 23 huyền thoại này không gây bất ngờ cho người xem trực tiếp bóng đá. Cụ thể, những gương mặt xuất hiện trong danh sách này bao gồm thủ môn Peter Schmeichel, cặp trung vệ lừng danh Rio Ferdinand và Nemanja Vidic, cựu thủ quân Roy Keane cùng những tên tuổi khác là Beckham, Scholes, Cantona, Andrew Cole, Van Persie và Owen.

Thực tế, trong số những cầu thủ trên thì Van Persie và Michael Owen là những trường hợp đặc biệt. Hai huyền thoại này được nhớ đến nhiều hơn khi còn thi đấu cho Arsenal và Liverpool hơn là khi chuyển đến khoác áo Quỷ Đỏ.

Một điểm đặc biệt là Ryan Giggs không có tên trong danh sách này dù ông có rất nhiều đóng góp trong sự phát triển của Premier League lẫn Man Utd. Lý do được đưa ra là việc cựu danh thủ người Xứ Walves đang vướng vào lùm xùm xung quanh hành hung phụ nữ và chuẩn bị hầu tòa, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh mà Giggs xây dựng trong bao năm qua.

Những cái tên còn lại đều quá quen thuộc với người xem trực tiếp bóng đá Anh như John Terry, Frank Lampard, Didier Drogba, Steven Gerrard, Patrick Viera, Dennis Bergkamp hay Ian Wright.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.