Với cú đúp vào lưới Crotone, Zlatan Ibrahimovic đã vượt qua cột mốc 500 bàn thắng cấp CLB mà anh ghi được.

Đón tiếp đối thủ yếu hơn rất nhiều là Crotone ở vòng 21 Serie A, AC Milan không gặp quá nhiều khó khăn để giành trọn vẹn 3 điểm. Với chiến thắng thuyết phục 4-0, nửa đỏ đen thành Milan đã chính thức lấy lại ngôi đầu từ tay Inter Milan. Trong chiến tích đó, Zlatan Ibrahimovic một lần nữa trở thành nhân vật chính với cú đúp bàn thắng.

Điều đặc biệt hơn cả là Zlatan đã chạm đến một cột mốc vô cùng ấn tượng trong sự nghiệp của anh. Cụ thể, pha dứt điểm ghi bàn ở tỷ số ở phút thứ 30 trong trận đấu với Crotone đã giúp Ibrahimovic chạm đến cột mốc 500 bàn thắng ở cấp độ CLB. Ngôi sao người Thụy Điển đạt tới cột mốc này sau 825 trận trong màu áo 9 đội bóng khác nhau kể từ ngày anh có trận đấu chuyên nghiệp chính thức đầu tiên vào năm 1999.

Cụ thể, Ibrahimovic đã ghi 18 bàn sau 47 trận cho Malmo, 48 bàn sau 110 trận cùng Ajax, 26 bàn sau 92 lần khoác áo Juventus, 66 bàn sau 117 trận cho Inter Milan, 22 bần sau 46 lần ra sân cho Barcelona, 82 bàn sau 112 trận cho AC milan (tính cả 2 giai đoạn), 156 bàn sau 180 trận cho PSG, 29 bàn sau 53 trận cho Man Utd và 53 bàn sau 58 trận cho LA Galaxy.

Dù đã ở tuổi 39 nhưng Ibrahimovic vẫn cho thấy anh thuộc mẫu cầu thủ “gừng càng già càng cay”. Ở mùa giải này, Ibra vẫn giữ nguyên phong độ ấn tượng cùng AC Milan với 16 pha lập công chỉ sau 17 trận đấu. Nhiều cầu thủ trẻ hiện tại cũng xem Ibra như là thần tượng và là hình mẫu để họi noi theo trong tương lai.

Ở cấp độ ĐTQG, Ibrahimovic đã có 62 bàn thắng trong 15 năm cống hiến cho ĐT Thụy Điển. Theo các chuyên gia dự đoán bóng đá, nếu không bất ngờ nói chơi chia tay với sự nghiệp thi đấu quốc tế vào năm 2016, rất có thể số bàn thắng mà anh ghi được cho Thụy Điển sẽ còn hơn thế rất nhiều.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.