Uncategorized

HLV Thomas Tuchel tỏ ra rất tự hào và cho rằng PSG hoàn toàn xứng đáng với chiến thắng, trong khi HLV Nagelsmann cũng hoàn toàn tâm phục khẩu phục với những gì đối thủ đã thể hiện.

HLV Thomas Tuchel (PSG):

“Đây là điều tuyệt vời nhất mà tôi đã từng trải qua. Thật không thể tin được khi giờ đây chúng tôi đã có mặt ở chung kết Champions League. Toàn đội đã có ngày thi đấu tuyệt vời, các cầu thủ đã cho thấy được những phẩm chất, đẳng cấp cũng như quyết tâm cháy bỏng của mình. Chúng tôi hoàn toàn xứng đáng với chiến thắng này.

Thực sự mà nói tôi đã rất lo lắng cho trận đấu này. Tuy vậy, thật may mắn khi tôi sở hữu những cầu thủ đã quá quen với kiểu áp lực như này. Điều quan trọng là chúng tôi đã phòng ngự rất tốt và không bị thủng lưới. Toàn đội đang có trạng thái tâm lý rất tốt.

Chiến thuật của chúng tôi là phải kiểm soát không gian chơi bóng và tận dụng vào tốc độ cũng như kỹ năng của Di Maria, Mbappe và Neymar. Họ là những ngôi sao lớn, đã có kinh nghiệm cũng như đẳng cấp không phải bàn cãi. Chính vì thế, tạo cho họ sự thoải mái để họ có thể chơi bóng với khả năng cũng như sự tự tin cao nhất là điều rất quan trọng.

Các học trò của tôi đã có màn trình diễn khiến các CĐV cảm thấy hài lòng. Trước mắt chúng tôi chỉ còn cách chiếc Cup Champions League một trận đấu nữa và chúng tôi đang rất nóng lòng được chơi trận đấu đó.”

HLV Julian Nagelsmann (RB Leipzig):

“Họ (PSG) đã chơi tốt hơn chúng tôi rất nhiều và hoàn toàn xứng đáng đoạt vé vào chơi trận chung kết. Thực tế trong khoảng 10 phút đầu trận chúng tôi đã chơi tốt, các cầu thủ đã thi đấu đúng với chiến thuật mà BHL đã đưa ra. Tuy vậy, phải công nhận rằng PSG có quá nhiều ngôi sao có thể tạo nên sự khác biệt.

Chúng tôi đã có 2, 3 cơ hội để mở tỷ số trong 10 phút đầu trận nhưng đã không tận dụng thành công. Sau đó, chúng tôi mắc lỗi và họ đã ngay lập tức trừng phạt chúng tôi. Đặc biệt, sau bàn thua thứ 2 thì các cầu thủ đã có phần xuống tinh thần và ở một giải đấu cần bản lĩnh như thế này thì điều đó không khác gì chúng tôi đã chấp nhận thất bại.

Thật khó để nói rằng chúng tôi đã có một mùa giải thành công. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ dần ổn định trở lại. Leipzig sẽ trở lại mạnh mẽ hơn ở mùa giải tiếp theo.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.