Phần lớn người xem trực tiếp bóng đá trận đấu giữa Man City và Dortmund đều tỏ ra không đồng tình với quyết định từ chối bàn thắng của Bellingham từ trọng tài Ovidiu Hategan.

Vào đêm qua, Man City đã có một ngày thi đấu đầy vất vả trước Dortmund trong khuôn khổ lượt đi vòng tứ kết Champions League 2020/2021. Tuy nhiên, sau nhiều nỗ lực không biết mệt mỏi thì thầy trò HLV Pep Guardiola vẫn hoàn thành mục tiêu với chiến thắng sít sao 2-1 nhờ vào pha lập công của Phil Foden ở những phút cuối.

Thực tế, các vị khách có quyền tiếc nuối khi họ đã để lỡ một bàn thắng trong hiệp 1 bởi quyết định có phần sai lầm của trọng tài. Cụ thể, vào phút thứ 37 của trận đấu, thủ thành Ederson có pha lao ra và khống chế bóng không tốt tạo điều kiện cho Bellingham cướp bóng và dễ dàng dứt điểm vào lưới trống.

Tuy nhiên trước khi bóng lăn qua vạch vôi, trọng tài Ovidiu Hategan đã thổi phạt với Bellingham khi cho rằng tài năng trẻ người Anh đã phạm lỗi với Ederson. Khi người xem trực tiếp bóng đá trận đấu này theo dõi tình huống quay chậm, ai cũng đều có chung một nhận định là ông Hategan đã quá vội vàng và đưa ra một quyết định bất công với Dortmund. Tuy nhiên, ông không thể sử dụng công nghệ VAR trong tình huống này bởi đã cắt còi trước khi bóng được đưa vào lưới của Man City.

Sau khi trận đấu kết thúc, người trong cuộc là tiền vệ Bellingham đã tỏ ra khá tức giận với quyết định của trọng tài:

“Tôi không nghĩ đó là pha bóng trái luật. Thật sự đáng tiếc khi có vô số máy quay ở đó nhưng ông ấy lại cắt còi trước khi tôi đưa bóng vào lưới và vì thế không thể kiểm tra được tính chính xác. Tuy nhiên, điều gì xảy ra cũng đã xảy ra rồi và chúng tôi phải chấp nhận. Vẫn còn trận lượt về để Dortmund lật ngược tình thế và hy vọng khi đó chúng tôi không phải nhận một quyết định bất lợi nào khác nữa.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.