Đây là một trong những vấn đề khiến người xem trực tiếp bóng đá quan tâm nhiều nhất khi huyền thoại của Juventus nhận trọng trách thuyền trưởng của CLB.

live streaming online

Ngày hôm qua, Juventus đã khiến người xem trực tiếp bóng đá trên toàn thế giới không khỏi bị sốc khi quyết định bổ nhiệm Andrea Pirlo ngồi vào chiếc ghế nóng tại sân Alianz sau khi HLV Maurizio Sarri bị sa thải cách đó vài giờ. Dù chưa có kinh nghiệm ở các đấu trường đỉnh cao nhưng những người yêu mến Bà đầm già thành Turin vẫn hy vọng tiếng nói cũng như sự am hiểu và tầm ảnh hưởng của Pirlo có thể sẽ thúc đẩy Juventus trở lại ở mùa giải tiếp theo.

Lúc này, Pirlo vẫn chưa có buổi trò chuyện với người hâm mộ và các phóng viên trước truyền thông. Chính vì thế, việc ông sẽ sử dụng chiến thuật nào cho Juventus vẫn là câu hỏi khiến người xem trực tiếp bóng đá cảm thấy tò mò.

Tuy vậy, cách đây vài tháng, nhà cầm quân người Italia đã từng có những chia sẻ về sơ đồ yêu thích của mình. Theo Pirlo, ông tỏ ra đặc biệt yêu thích hệ thống chiến thuật 4-3-3 và xem đây như loại đội hình tối ưu nhờ vào lối chơi thiên về kiểm soát bóng và áp đặt thế trận.

Cụ thể, Pirlo cho biết:

“Trong mọi sơ đồ mà tôi đã từng thi đấu, tôi đặc biệt thích sơ đồ 4-3-3. Tôi muốn lối chơi kiểm soát và chuyền bóng liên tục giữa các vị trí. Sơ đồ này chính là tối ưu cho lối chơi áp đặt thế trận lên đối thủ và chúng ta cần một hàng công bùng nổ khi chơi với hệ thống 4-3-3.

Tuy vậy, nếu sơ đồ này tỏ ra không phù hợp thì bạn cần ngay lập tức chuyển sang một hệ thống chiến thuật khác. Mọi sơ đồ chiến thuật chỉ thực sự phát huy hiệu quả tối đa khi các cầu thủ tỏ ra phù hợp với nó. Điều đó giải thích lý do tại sao các HLV thông thường sẽ không chơi với một sơ đồ cứng nhắc mà sẽ thường xuyên luân phiên nhiều sơ đồ khác nhau.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.

euro 2020 2021 live streaming