Chặng đua khốc liệt nhất như thường niên của Premier League luôn tạo ra những khó khăn và áp lực với mọi đội bóng tại Anh. Năm nay, hai cái tên gặp khó về lịch thi đấu của Big Six là Tottenham và Man City.

Khoảng thời gian từ đầu tháng 12 đến giữa tháng 1 tại Premier League từ trước đến nay vẫn được người xem trực tiếp bóng đá biết đến như là “chặng Tourmalet” khốc liệt nhất của bóng đá Châu Âu. Các đội bóng ở giải đấu số 1 hành tinh luôn phải chơi với cường độ khủng khiếp ở giai đoạn này. Năm nay cũng không phải là ngoại lệ.

Mới đây, tờ Daily Mail đã làm thống kê về đội bóng nào trong Big Six sẽ chịu lịch thi đấu nặng nhất ở chặng Tourmalet sắp tới. Theo đó, Tottenham và Man City là 2 CLB chịu thiệt thòi nhất khi họ không chỉ thi đấu nhiều trận mà còn có ít thời gian nghỉ ngơi nhất.

Cụ thể, cái tên phải đối mặt với “cơn ác mộng” trong thời gian tới đầu tiên là Tottenham. Gà Trống thành London sẽ chơi tổng cộng 12 trận đấu nhưng chỉ có tổng cộng 27 ngày nghỉ, tức các cầu thủ chỉ được nghỉ ngơi khoảng 2,25 ngày giữa các trận đấu. Tương tự, Man City cũng chơi với số trận tương tự Spurs nhưng họ chỉ hơn được…1 ngày nghỉ.

Ngược lại với hai đội bóng trên, Liverpool là cái tên “nhàn hạ” nhất của Big Six trong khúc cua quan trọng của mùa giải. Đội bóng thành phố Cảng chỉ ra sân tổng cộng 9 trận và có đến 31 ngày nghỉ, tức họ sẽ được nghỉ trung bình 3,44 ngày trước mỗi trận đấu. Ngoài nhà ĐKVĐ, Chelsea cũng có lịch thi đấu dễ thở khi The Blues cũng ra sân tổng cộng 9 trận và có số ngày nghỉ là 30 ngày.

Man Utd sẽ ra sân tổng cộng 11 trận trong cùng khoảng thời gian, tuy nhiên hai CLB này có số ngày nghỉ là 30, tức ngày nghỉ trung bình giữa các trận là 2,72. Tương tự là Arsenal khi Pháo Thủ có số trận giống Man Utd và số ngày nghỉ giống Liverpool.

Các chuyên gia dự đoán bóng đá nhận định việc xảy ra sự chênh lệch này đến từ đấu trường Carabao Cup. Cụ thể, cả Liverpool, Chelsea và Arsenal đều đã dừng bước ở sân chơi này, trong khi cả Tottenham, Man City và Man Utd đều có mặt ở vòng bán kết.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.