LĐBĐ Đức vẫn tiếp tục đặt niềm tin vào vị thuyền trưởng hiện tại của đội tuyển ít nhất là đến sau VCK Euro 2020.

ĐT Đức đang trải qua giai đoạn khủng hoảng bậc nhất trong hơn 2 thập kỷ qua. Đỉnh điểm của sự thất vọng chính là màn trình diễn thảm họa và nhận thất bại đậm nhất lịch sử với tỷ số 0-6 trước ĐT Tây Ban Nha tại loạt trận cuối vòng bảng Nations League vừa qua.

Cái tên hứng chịu nhiều sự chỉ trích nhất đến từ truyền thông lẫn các CĐV ĐT Đức đương nhiên là HLV Joachim Low. Phần lớn giới chuyên môn đều đánh giá nhà cầm quân này đã không còn phù hợp với những Cỗ Xe Tăng, bất chấp ông được xem là vị anh hùng dân tộc khi dẫn dắt ĐT Đức lên ngôi cao nhất ở VCK World Cup 2014.

Thực tế, LĐBĐ Đức (DFB) đã thực hiện một cuộc họp khẩn ngay sau trận thua Tây Ban Nha để bàn về vấn đề này. Những người đứng đầu của bóng đá Đức đều đã đi đến quyết định sau cùng rằng sẽ xem xét kỹ lưỡng về tương lai của HLV Joachim Low. Ở thời điểm đó, đa số các chuyên gia dự đoán bóng đá đều nhận định ông Low sẽ “bật bãi” khỏi chiếc ghế của ĐT Đức.

Theo những nguồn tin mới nhất được các tờ báo lớn tại Châu Âu chia sẻ, mới đây DFB đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến với sự góp mặt của các lãnh đạo cấp cao và HLV Joachim Low để nghe ông giải thích sau những kết quả khó chấp nhận vừa qua. Bên cạnh đó, ông Low cũng sẽ đưa ra bản kế hoạch của mình cho hành trình của Die Mannschaft tại VCK Euro 2021 sẽ diễn ra vào mùa hè năm sau. Kết quả, HLV Joachim Low vẫn nhận được sự đồng tình và ủng hộ của đa số đại biểu thuộc DFB và ông vẫn sẽ tiếp tục nhiệm vụ của mình cho đến ít nhất là sau khi ngày hội bóng đá lớn nhất lục địa già khép lại.

Như vậy, tương lai của HLV Joachim Low đã được ấn định. Vấn đề mà người xem trực tiếp bóng đá quan tâm nhất lúc này là liệu chúng ta có được chứng kiến những Thomas Muller, Jerome Boateng hay Mats Hummels xuất hiện tại Euro 2021 hay không khi ông Low tỏ ra rất cương quyết trong việc loại bỏ họ bất chấp các cầu thủ này đều đang đạt phong độ khá tốt.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.