Sau khi phải đóng phạt cho UEFA do tham dự tổ chức giải đấu Super League, nhóm 6 đội bóng hàng đầu nước Anh tiếp tục nhận án phạt tương tự từ BTC Premier League.

live streaming online

Hẳn người xem trực tiếp bóng đá vẫn còn nhớ sự kiện gây chấn động làng túc cầu thế giới hôm 19/4 vừa qua khi 12 CLB hàng đầu Châu Âu tuyên bố thành lập giải đấu mang tên European Super League. Mục đích của các đội bóng này không gì khác ngoài li khai ra các giải đấu thuộc quyền quản lý của UEFA như Europa League hoặc Champions League.

Tuy vậy, kế hoạch này vừa mới chớm nở đã nhanh chóng bị dập tắt chỉ sau chưa đầy 2 ngày. Trước sức ép từ các cầu thủ, HLV, chính phủ Anh và đặc biệt là các cổ động viên, 6 CLB của xứ sở sương mù tham gia dự án này đã trở thành tiên phong cho việc rút lui khỏi Super League. Ngay sau đó, những cái tên khác như Inter Milan, AC Milan và Atletico Madrid cũng lần lượt tiếp bước Big Six.

Mặc dù đã rời khỏi Super League nhưng Big Six không thể thoát khỏi án phạt đến từ UEFA. Theo đó, LĐBĐ Châu Âu vào tháng 5 đã phạt 6 đội bóng này đóng góp khoản tiền 15 triệu Euro với mục trích hỗ trợ các trung tâm đào tạo bóng đá trẻ trên toàn Châu Âu. Ngoài ra, các CLB này cũng sẽ bị trừ đi 5% tiền lợi nhuận khi thi đấu tại Cup Châu Âu mùa tới.

Sauk hi phải đóng phạt cho UEFA thì mới đây, Big Six tiếp tục nhận thêm án phạt đến từ BTC Premier League. Theo đó, Man Utd, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool và Tottenham sẽ phải nộp số tiền tổng cộng là 22 triệu Euro. Số tiền trên sẽ được chi vào các hoạt động bóng đá trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, BTC giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh cũng yêu cầu 6 đội bóng trên ký vào bảng cam kết sẽ không tham dự các dự án kiểu li khai như Super League. Nếu đội nào vi phạm sẽ bị xử phạt 25 triệu bảng Anh và trừ 30 điểm ở mùa giải đó.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.

euro 2020 2021 live streaming