Việc 6 CLB hàng đầu nước Anh trở thành những cái tên sáng lập ra giải đấu Super League có thể khiến họ nhận những án phạt nặng từ LĐBĐ xứ sương mù.

Như đã đưa tin, làng túc cầu thế giới đang nóng hừng hực với thông tin 12 CLB hàng đầu Châu Âu đồng ý cùng nhau tạo nên giải đấu Super League. Trong đó, Premier League đóng vai trò quan trọng khi đóng góp đến 6 cái tên gồm Chelsea, Man City, Man Utd, Liverpool, Arsenal và Tottenham. Đây đều là những đội bóng mạnh nhất tại nước Anh vào thời điểm hiện tại và tất nhiên họ đang đứng trước làn sóng chỉ trích và phản đối dữ dội đến từ người hâm mộ.

Mới đây nhất, tờ SunSport đã đăng tải thông tin 14 cái tên còn lại của giải đấu số 1 nước Anh tỏ ra rất bất bình trước quyết định của 6 đội bóng trên. Họ cho rằng hành động của Big Six là hành vi phá hoại và yêu cầu cần án phạt nặng để có tính răn đe, thậm chí có thể loại luôn tất cả ra khỏi Premier League.

Trong ngày hôm nay, đại diện của 14 đội bóng còn lại cùng BTC  Premier League sẽ nhóm họp để tìm ra phương án trừng trị thích đáng nhất với Big Six. Theo điều luật B6 của Premier League, để loại nhóm Big Six ra khỏi giải đấu thì cần ít nhất ¾ số phiếu ủng hộ. Lúc này, theo những thông tin mà chúng tôi cập nhật được thì nhóm 14 CLB vẫn còn thiếu 1 lá phiếu để kích hoạt lệnh trừng phạt. Tuy nhiên, trong quy định của điều luật B11 thì mọi thứ vẫn còn ở phía trước khi giám đốc điều hành Richard Masters có quyền đưa ra quyết định cuối cùng.

Việc 6 đội bóng hàng đầu nước Anh đồng sáng lập ra Super League khiến truyền thông nước này thật sự hỗn loạn thông tin trong 2 ngày gần đây. Có khá nhiều luồng ý kiến từ người hâm mộ cũng như những người có địa vị trong làng túc cầu, tuy nhiên đa số đều không đồng ý với cách làm của Big Six và đều tỏ ra thất vọng khi cho rằng tư duy và suy nghĩ của họ đều bị đồng tiền làm che mờ.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.