Người có công lớn nhất trong việc phát hiện những tài năng trẻ tại Man Utd là cựu danh thủ Nicky Butt đã chính thức nói lời chia tay với sân Old Trafford.

Nicky Butt là một trong những cái tên thuộc lứa “thế hệ vàng” đầu tiên của HLV Sir Alex Ferguson trong những năm 1996 đến 1999. Tuy đóng vai trò có phần thầm lặng nhưng không phải vì thế mà người xem trực tiếp bóng đá có thể phủ nhận những đóng góp to lớn của ông trong những thành công của Quỷ Đỏ trong quá khứ.

Tổng cộng, Nicky Butt có 12 năm khoác lên mình màu áo đỏ của Man Utd khi còn chơi bóng và sau khi nói lời giã từ với sự nghiệp quần đùi áo số, ông tiếp tục mối lương duyên với Quỷ Đỏ khi trở lại sân Old Traffor đảm nhiệm công tác đào tạo và phát triển các tài năng trẻ.

Vào năm 2012, Nicky Butt nhận vị trí HLV trưởng của đội U23 Man Utd. Sau đó ông tiếp tục được bổ nhiệm làm giám đốc học viện và đến tháng 7 năm 2019 thì thăng chức làm trưởng phòng phát triển đội một. Điều khiến người xem trực tiếp bóng đá và các cổ động viên Man Utd nhớ nhất về Nicky Butt là ông đã góp công rất lớn trong việc giúp nửa đỏ thành Manchester phát hiện những ngôi sao trẻ đang đóng vai trò trụ cột tại sân Old Trafford như Marcus Rashford, Scott McTominay, Mason Greenwood hay Dean Henderson.

Tuy vậy, mới đây nhất trang chủ của Man Utd đã bất ngờ đăng tải thông tin Nicky Butt đã nói lời chia tay với CLB sau 9 năm gắn bó. Theo nguồn tin được tờ The Athletic chia sẻ, việc Man Utd quyết định bổ nhiệm ông John Murtough làm giám đốc bóng đá chính là nguyên nhân lớn nhất khiến Nicky Butt quyết định rời đội bóng.

Man Utd cũng đã có những dòng chia tay với một trong những cái tên hiếm hoi thuộc “thế hệ 92” từng làm nên lịch sử cho CLB như sau:

“Rashford, McTominay, Greenwood và Dean Henderson là những cái tên đã bước ra ánh sáng của bóng đá thế giới khi Nicky Butt còn làm công việc của ông ấy. Ông đã nâng tầm học viện Man Utd lên một tầm cao mới và trở thành một trong những trung tâm đào tạo bóng đá tốt nhất thế giới. Xin cảm ơn vì tất cả những gì ông đã cống hiến cho Man Utd.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.