Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới đã vinh danh Barcelona là CLB xuất sắc nhất trong thập kỷ qua.

Mới đây, Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới (IFFHS) đã thông báo kết quả trong cuộc bình chọn danh sách 10 CLB xuất sắc nhất thập kỷ qua. Cuộc bình chọn trên được tính trong giai đoạn từ năm 2011 đến 2020 thông qua thành tích của các CLB trên toàn Châu Âu.

Những cái tên xuất hiện trong danh sách này bao gồm Arsenal, Man Utd, Chelsea, Man City, Juventus, PSG, Atletico Madrid, Barcelona, Real Madrid và Bayern Munich. Sau cùng, Barcelona là những người giành chiến thắng.

Cụ thể, tổng số điểm mà đội bóng xứ Catalan dành được là 2877, hơn đội xếp ngay sau là Real Madrid 95 điểm (2782). Đội về thứ ba trong cuộc bình chọn này là Bayern Munich với 2594 điểm.

Có thể nói trong giai đoạn từ năm 2011 đến 2020, Barcelona là một trong những CLB đạt nhiều thanh công vang dội nhất. Trong quãng thời gian này, đội chủ sân Nou Camp mang về phòng truyền thống tổng hiệu 22 danh hiệu lớn nhỏ. Trong đó đáng chú ý nhất phải kể đến 2 Champions League, 6 La Liga, 5 Cup nhà Vua, 2 Siêu Cup Châu Âu, 2 FIFA Club World Cup và 5 Siêu Cup Tây Ban Nha. Mùa giải 2014/2015 là mùa giải đỉnh cao nhất của Barca trong thập kỷ qua khi họ lần thứ hai tái hiện chiến tích “ăn 3” trong một mùa bóng.

Một điểm nữa khiến người xem trực tiếp bóng đá vô cùng quan tâm là việc đây là lần thứ hai Barcelona nhận được vinh dự này. Trước đó, ở cuộc bình chọn trong thập niên 2001 – 2010, đội bóng xứ Catalan cũng là những người giành chiến thắng sau cùng.

Việc Real Madrid và Bayern Munich thất bại ở cuộc bình chọn lần này thật sự là một điều đáng tiếc, nhất là trường hợp của đội bóng Hoàng gia. Trong thập kỷ qua, Los Blancos đã đứng trên đỉnh Châu Âu đến 4 lần và họ là CLB duy nhất đến thời điểm này có được kỷ lục giành cú Hattrick Champions League. Còn với Bayern Munich, họ cũng trải qua thập kỷ thi đấu vô cùng thành công với 2 lần giành cú ăn ba vào các mùa giải 2012/2013 và 2019/2020.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.