Cựu giám đốc thể thao của Barcelona là Eric Abidal mới đây đã có những chia sẻ xung quanh việc đội chủ sân Nou Camp đã bỏ qua cơ hội mua lại Neymar để chiêu mộ Antoine Griezmann.

Hẳn người xem trực tiếp bóng đá vẫn còn nhớ ở kỳ chuyển nhượng hè 2019, đã có rất nhiều tin đồn xung quanh việc Barcelona xúc tiến quá trình mua lại Neymar để tái hợp với Messi và Suarez. CLB xứ Catalan sau đó đã tạo ra một bom tấn nhưng không phải với tiền đạo người Brazil. Họ quyết định bỏ ra 120 triệu Euro để giải phóng hợp đồng của Antoine Griezmann với Atletico Madrid và mang cầu thủ này về với sân Nou Camp.

Mới đây, trong buổi trả lời phỏng vấn độc quyền trên tờ Telegraph, cựu giám đốc thể thao của Barcelona là Eric Abidal đã có những chia sẻ xung quanh thương vụ này. Theo đó, ông cho biết Barcelona đã bỏ qua cơ hội có được sự phục vụ của Neymar để đổi lấy chữ ký của Griezmann:

“Trước khi thị trường chuyển nhượng hè 2019 đóng cửa khoảng tầm 10 ngày, tôi đã đáp chuyến bay xuống Paris để đàm phán với Leonardo (giám đốc thể thao của PSG).

Tôi đã đi cùng giám đốc điều hành của Barca và chúng tôi cùng nhau thảo luận về trường hợp của Neymar. Tôi nghĩ rằng việc giám đốc điều hành của Barca đến tận đây đã cho thấy khả năng Barca có thể đưa Neymar trở lại. Vì thế, nếu không chiêu mộ Griezmann trước, tôi nghĩ có đến 99% khả năng Barca sẽ tái hợp với Neymar thành công.

Vào thời điểm đó, những gì Barca cần là một tiền đạo đá cánh đẳng cấp và Neymar là sự lựa chọn không có gì để chê. Vấn đều lớn nhất không phải là chọn cầu thủ nào giỏi hơn mà là chọn xem đâu mới là cái tên phù hợp với vị trí đó. Đội bóng cần một chân chạy cánh thực thụ nhưng chủ tịch Laporta lại quyết định mua Griezmann chứ không phải Neymar.

Một trong những rào cản lớn khiến việc Neymar quay về gặp khó khăn là việc Barca đã từng đưa cậu ấy ra tòa xung quanh vấn đề nợ lương. Họ đã có thể nói sẽ dừng việc kiện cáo nếu đưa Neymar trở lại. Dù vậy, sau cùng mọi chuyện đã không xảy ra. Tôi đã có thể đưa Neymar quay lại nhưng BLĐ đội bóng đã không cùng chung suy nghĩ và chí hướng với tôi.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.