Nhà cầm quân người Tây Ban Nha cho biết đội bóng của ông xứng đáng được mời thi đấu tại Super League.

Arsenal là một trong số 12 CLB đứng ra thành lập “siêu giải đấu” Super League. Tuy vậy, sau khi dự án trên được công bố, đã có không ít ý kiến cho rằng Pháo Thủ không xứng đáng được góp mặt ở một đấu trường với những cái tên hàng đầu Châu Âu như vậy. Trên mạng xã hội cũng có không ít bài viết mang tính đả kích cho việc đội bóng thành Lon Don tham dự Super League.

Trước những luồng ý kiến có tính tiêu cực hướng đến Arsenal, HLV Mikel Arteta đã lên tiếng. Ông cho rằng Arsenal hoàn toàn xứng đáng được góp mặt tại Super League bởi tên tuổi và truyền thống lịch sử của CLB:

“Arsenal từ trước đến nay vẫn luôn là một trong những đội bóng xuất sắc nhất thế giới. Chúng tôi luôn cảm thấy tự hào vì là một phần của CLB tuyệt vời này. Chúng tôi hiểu trách nhiệm khi khoác lên mình chiếc áo của Arsenal và luôn tự nhủ phải mang lại những màn trình diễn tuyệt vời nhất có thể.

Có một điều tôi muốn nhấn mạnh, đó là chúng ta không thể phủ nhận những giá trị lịch sử. Nó gắn liền với công sức, cách làm việc, những giá trị nhất định cũng như thành quả mà chúng ta đạt được. Arsenal từ trước đến nay vẫn luôn là một trong những CLB được yêu mến nhất trên thế giới. Vì thế, Arsenal hoàn toàn đủ năng lực và đẳng cấp để chơi tại Super League.”

Bên cạnh đó, vị chiến lược gia người Tây Ban Nha cũng có những chia sẻ xung quanh việc Arsenal quyết định rút lui khỏi “siêu giải đấu” mà họ là một trong những thành viên sáng lập nên:

“Tôi cho rằng sau sự việc lần này đã cho tất cả chúng ta một bài học lớn. Bóng đá thật sự có tầm quan trọng và ý nghĩa sâu sắc với cuộc sống và linh hồn của nó thuộc về người hâm mộ.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.