[VLORANT] TenZ từ bỏ đấu chuyên nghiệp để làm streamer

(JBO Vietnam) Tuyển thủ chuyên nghiệp Tyson ” TenZ ” Ngo sẽ không còn nằm trong danh sách thi đấu của Cloud9 Blue.

Tuyển thủ Tenz đã thông báo rằng anh ấy sẽ nghỉ vô thời hạn khỏi làng thể thao điện tử của trò chơi.

Chàng trai 19 tuổi đã có khoảng thời gian bảy tháng thi đấu chuyên nghiệp trong danh sách của Cloud9 Blue. Quá trình bắt đầu từ khi anh bắt đầu chuyển từ game Counter-Strike: Global Offensive của Cloud9. TenZ được cho là sẽ ở lại dưới sự bảo trợ của Cloud9, nhưng với tư cách là một streamer.

Cloud9 đã phát hành một đoạn video để chia tay với tuyển thủ đã thi đấu cùng đội tuyển suốt thời gian qua. Trong đoạn video TenZ nói rõ rằng anh ấy muốn tạo ra nhiều nội dung hơn. Chuyên gia của Valorant đã thông báo rằng việc rút lui khỏi đội hình chuyên nghiệp là lựa chọn cá nhân của anh ấy vì anh ấy muốn tập trung vào sự nghiệp phát trực tuyến của mình.

TenZ chia sẻ trong video chia tay Cloud9: “Tôi sắp rời khỏi nhóm Cloud9 Blue để theo đuổi việc sáng tạo nội dung.”

Việc TenZ từ chức là một bất ngờ cho người hâm mộ. Cloud9 Blue đã mang lại thành tích không quá tốt trong các giải đấu lớn. Điều này khiến anh ấy phải xem xét lại sự nghiệp của mình ở Valorant mặc dù thực tế anh ấy đã liên tục đứng đầu Bảng xếp hạng Valorant ở Bắc Mỹ. Đội đã vấp ngã ở các giải đấu quan trọng như JBL Quantum Cup và First Strike: North America.

TenZ là một trong những người chơi đáng chú ý đầu tiên bỏ CSGO để tham gia Valorant. Sự xuất hiện của anh ấy đã khởi động một cuộc di cư của người chơi CS: GO sang chơi game thể thao điện tử do Riot phát hành. Sau khi là người chơi đầu tiên đạt thứ hạng Radiant ở Bắc Mỹ, TenZ đã về nhất trong giải đấu Elite Esports và Rivalry Bowl.

TenZ có thể vẫn sẽ trở lại Valorant chuyên nghiệp

Mong mọi người ủng hộ tôi trong quyết định này. Trong khoảng thời gian khi tôi rời đội, tôi sẽ cống hiến nó cho kênh stream Youtube cá nhân của mình để có thể cho ra nhiều sản phẩm hay ho hơn nữa. Tôi sẽ trở lại thi đấu chuyên nghiệp vào thời điểm thích hợp.”

Streamer mới của Cloud9 sẽ tiếp tục theo dõi đấu trường ngay cả khi anh ấy đã ra đi. Tuyển thủ 19 tuổi cho biết anh ấy có thể trở lại thi đấu khi “thời điểm thích hợp.”

TenZ hiện có khoảng 700 người theo dõi thường xuyên trên Twitch. Mặc dù có rất nhiều người theo dõi, nhưng streamer hy vọng sẽ trở lại khi bối cảnh thể thao điện tử Valorant đã ổn định trở lại. Không chắc liệu anh ấy có đang nhắm đến các giải thưởng lớn hơn, chuyển sang thi đấu cho đội khác hay có thể là quay trở lại CSGO hay không. Bất chấp điều đó, TenZ đã để lại ấn tượng lâu dài với thể thao điện tử Valorant và vẫn là một trong những tài năng hàng đầu của trò chơi.

euro 2020 2021 live streaming