[VALORANT] Vũ khí tốt nhất được xác nhận bởi Riot

(JBO Vietnam) Vũ khí chết người nhất của Valorant đã được Riot Games xác nhận

Riot Games đã kết thúc năm 2020 theo cách tốt nhất có thể kèm theo một số thống kê liên quan đến trò chơi.

Vũ khí mạnh nhất gọi tên Vandal

Trong một bài đăng trên Twitter gần đây, các nhà phát triển Valorant đã chia sẻ một số thông tin thú vị về vũ khí. Đứng đầu danh sách đó là Vandal sau khi đánh bại Phantom và Spectre “là vũ khí chết người nhất năm nay.” Tiêu chí đánh giá của vũ khí được thống kê qua số mạng hạ gục mà tất cả người chơi sử dụng vũ khí có được từ lúc phát hành trò chơi.

Vandal từ lâu đã được coi là khẩu súng trường tốt nhất trong trò chơi nhờ sát thương trên mỗi viên đạn cao và ít bị giảm sát thương khi sử dụng tầm xa. Không có gì ngạc nhiên khi vũ khí hoàn toàn tự động này tích lũy được nhiều mạng hạ gục nhất so với bất kỳ loại súng nào vào năm 2020. Mặc dù nó có tốc độ bắn chậm, nhưng vũ khí này vẫn vô cùng đáng sợ trong tay của một tay súng thiện xạ. Một phát bắn headshot là đủ để hạ gục bất kỳ đối phương nào.

Theo sau Vandal là Phantom và Spectre

Phantom đã trở thành một vũ khí phổ biến để hoán đổi với Vandal, tùy thuộc vào bản đồ và tình hình hiện tại. Phantom vượt trội ở cự ly gần, là lựa chọn tốt hơn cho các tình huống giáp lá cà và phục kích đối phương. Vũ khí được trang bị giảm thanh này gây sát thương lớn ở cự ly gần.

Spectre là một khẩu SMG cũng gây sát thương cực kỳ ấn tượng. Nó rẻ hơn các loại súng trường nói trên, có nghĩa là những người chơi không đủ tiền mua Vandal hoặc Phantom thường có thể chọn Spectre nhưng vẫn không quá thua thiệt so với hai khẩu súng trên. Tuy nhiên, nhiều người ngạc nhiên khi thấy nó cao như vậy trong danh sách. Rất nhiều phản hồi trên Twitter xoay quanh những người chơi Valorant lặp lại rằng họ chưa bao giờ mua Spectre.

Operator không được như kỳ vọng của phần đa người chơi

Trong một thời gian, khẩu súng bắn tỉa Operator được coi là OP nguy hiểm, nhưng nó đã không đáp ứng được kỳ vọng đó và trượt khỏi top ba do liên tục bị giảm sức mạnh và thay đổi. Giá thành của nó cũng khiến nó khó để mua hơn so với Vandal. Dễ hiểu khi nó vẫn là một trong những khẩu súng có giá cao nhất trong trò chơi.

Vì Riot luôn điều chỉnh và cân bằng vũ khí nên các vũ khí khác có thể sẽ tăng giá trong tương lai. Vũ khí mới cũng có thể được thêm vào các bản cập nhật trong tương lai.