[VALORANT] Tuyển thủ Xhade thú nhận gian lận trong Valorant

(JBO Vietnam) Tuyển thủ chuyên nghiệp Abhay “Xhade” Urkude đã thú nhận gian lận trong các trận đấu xếp hạng.

Lời thú nhận được tuyển thủ người Ấn Độ đưa ra sau khi nhận lệnh cấm của Riot Games.

Xhade cuối cùng cũng phải thừa nhận hành vi gian lận

live streaming online

Sentinel Xhade của đội Paratroop Ấn Độ ban đầu kiên quyết rằng anh ta không đồng lõa với bất kỳ vụ làm ăn mờ ám nào. Tuy nhiên, các đồng đội của anh ấy và một vài tuyển thủ chuyên nghiệp Ấn Độ đã buộc anh ấy phải nói ra sự thật.

Trong buổi stream ‘ thành viên chủ chốt Binks’ của đội Paratroops, Xhade thú nhận đã gian lận trong các trò chơi xếp hạng. Trong phần bào chữa của mình, tuyển thủ 19 tuổi nói rằng anh “chỉ sử dụng nhìn xuyên tường, không hỗ trợ ngắm bắn.” Anh ấy cũng giải thích lý do vì sao anh sử dụng những hack này trong các trận đấu hạng.

“Tôi muốn thăng hạng, trở thành Radiant, nhưng hacker đã cản trở sự tiến bộ của tôi. Tôi bị mua chuộc để sử dụng hack leo hạng. Tôi đã mua hack trong một ngày và chỉ sử dụng nó trong ba trận đấu”, Xhade nói.

Việc Xhade bị truất quyền thi đấu đã khiến đồng đội của anh vô cùng kinh ngạc. Nhiều người liên tục liên hệ với Riot Games để xác minh nguyên nhân đằng sau lệnh cấm. Tuyển thủ trẻ sau đó xác nhận rằng anh ta chưa bao giờ hack trong giải đấu và lệnh cấm chỉ là do anh ta gian lận trong các trò chơi xếp hạng.

Xhade có thể đã bị cấm tham gia Valorant, nhưng hậu quả của hành động của anh ta rất nghiêm trọng. Lệnh cấm của anh ấy được đưa ra vào thời điểm nhạy cảm khi môn thể thao điện tử Indian Valorant vẫn đang trong giai đoạn phôi thai. Trên stream của Binks, các chuyên gia nổi tiếng của Indian Counter-Strike: Global Offensive đã chỉ trích tuyển thủ này vì đã làm hỏng đấu trường địa phương, nhiều năm sau cuộc tranh cãi Nikhil ” forsaken ” Kumawat đã phá hủy nền thể thao điện tử Ấn Độ ở mức độ lớn. Các tuyển thủ nhấn mạnh rằng việc gian lận đã hủy hoại sự nghiệp của họ trong vòng một đêm. Các đội tuyển ở thứ hạng hạng thấp bắt đầu không tôn trọng các đội Ấn Độ sau lệnh cấm của anh ấy.

Vào năm 2018, tuyển thủ của OpTic India bị bắt quả tang gian lận trong camera trực tiếp của trận chung kết Extremesland, dẫn đến việc anh bị cấm thi đấu và đội bị giải tán. Sự gian lận của Forsaken để lại dấu ấn lâu dài cho nền esport Ấn Độ mà những tài năng mới đã phải đương đầu. Tuy nhiên, sự quan tâm gần đây của các tổ chức như Vitality, Fnatic đối với các tuyển thủ chuyên nghiệp Ấn Độ đã giúp hồi sinh bối cảnh này.

Sau phản ứng dữ dội, Xhade đã xóa kênh YouTube của mình.

Paratroops của Đội Ấn Độ bị ESPL cấm

Ngay sau khi sự kiện phát trực tiếp bùng nổ, Binks69 thú nhận rằng trước đó anh ta đã chia sẻ tài khoản với một người khác trong Vòng loại ESPL Valorant PowerUp India. Streamer kiêm tuyển thủ nói rằng anh ấy đã chơi từ một ID khác, vi phạm một quy tắc cơ bản trong các giải đấu cạnh tranh.

Lời thú nhận của anh ấy khiến anh ấy bị cấm thi đấu 6 tháng tại bất kỳ giải đấu ESPL nào.

“Bất kỳ hành vi không trung thực và phi thể thao nào làm suy giảm uy tín của các hệ thống xếp hạng được đưa ra sẽ không được dung thứ vì chúng sẽ chỉ cản trở sự phát triển của hệ thống cạnh tranh mà ESPL hy vọng sẽ xây dựng,” ESPL tuyên bố.

Trước lời thú nhận của Xhade, ESPL đã cấm toàn đội thay vì cấm Binks69 của họ. Team Mage sẽ chơi ở vị trí Paratroops trong các trận đấu sắp tới.

euro 2020 2021 live streaming