[VALORANT] Top 1 xếp hạng Châu Âu bị Riot cấm vì gian lận

(JBO Vietnam) Riot cấm Nisay – xếp hạng #1 của Valorant Châu Âu vì gian lận trong các trận đấu xếp hạng

Riot Games đã cấm Valorant pro Yasin ‘Nisay’ Gök sau khi anh ta bị phát hiện gian lận trong các trận đấu xếp hạng.

Riot cấm cựu tuyển thủ số 1 Châu Âu – Nisay

Câu lạc bộ Thổ Nhĩ Kỳ, Beşiktaş Esports, đã loại cựu tuyển thủ xếp hạng số 1 của Liên minh Châu Âu do án phạt cấm thi đấu một năm. Vừa qua, Riot đã phát hiện Nisay gian lận trong các trận đấu xếp hạng. Đáp trả lại cáo buộc trên, Nisay tuyên bố Riot đã ‘làm sai’ khi thông báo anh gian lận và hiện anh đang yêu cầu bằng chứng.

Vào ngày 4 tháng 2, Riot đã tiết lộ quyết định cấm Nisay trong một năm sau khi họ xác định anh ta gian lận trong các trận đấu xếp hạng. Nisay đã từng đứng đầu bảng xếp hạng EU sau 75 trận thắng với xếp hạng 771.

Trong một tweet vừa qua, Riot Thổ Nhĩ Kỳ giải thích rằng đội chống gian lận đã xác định Nisay đã gian lận. Anh ta đã bị cấm tham gia tất cả các sự kiện do Riot tổ chức trong 12 tháng. Trong đó, đáng chú ý nhất có lẽ là Valorant Champions Tour bắt đầu 04 tháng 2.

Beşiktaş chấm dứt hợp đồng với Nisay

Sau quyết định của Riot, Beşiktaş Esports đã thông báo về việc chấm dứt hợp đồng ngay lập tức với tuyển thủ 23 tuổi, do anh không còn có thể tham gia Vòng loại Valorant Champions Tour Mở rộng sắp tới.

Câu lạc bộ sẽ phải nhanh chóng tìm kiếm để chọn một người chơi thứ năm cho Giai đoạn 1 của vòng Challengers sắp tới.

Riot đã bị yêu cầu rất nhiều trong vài tháng qua vì không có hành động chống lại Nisay sớm hơn. Rõ ràng, anh ấy đã thu hút phản ứng dữ dội của cộng đồng vì bị nghi ngờ gian lận trong một thời gian.

Nisay khẳng định mình bị oan, nói rằng Riot vẫn chưa đưa ra bằng chứng cho quyết định của đội chống gian lận.

Nisay trả lời lệnh cấm: “Tôi không ngu ngốc đến mức gian lận chỉ vì tôi là Radiant trong một trận đấu xếp hạng. Khi chúng tôi hỏi họ phần mềm của bên thứ 3 nào,… thì bạn sẽ chỉ ra cho chúng tôi về bằng chứng chứ? Chúng tôi đang chịu áp lực của cộng đồng và họ nói sẽ không tin chúng tôi. Cá nhân tôi nghĩ rằng mình đã bị xử oan ”.

“Nếu họ thực sự phát hiện ra rằng tôi gian lận, một lệnh cấm vĩnh viễn sẽ được áp dụng.”

Nisay đang yêu cầu công ty cung cấp chi tiết về lệnh cấm của anh ấy, phần mềm của bên thứ 3 nào đã được phát hiện và gian lận nào đã được sử dụng.

Riot vẫn chưa phản hồi về tuyên bố của Nisay.

Đội hình hiện tại của Beşiktaş Esports Valorant

Tuğkan ‘tugkanZ’ Özgün

Burak ‘quan tâm’ Baz

Kaan ‘Brasco’ Elver

Ayberk ‘Viresse’ Serin