[Valorant] Tìm hiểu những vai trò trong một đội hình (P1)

(JBO VietNam) Tìm hiểu những vai trò chiến thuật trong một đội hình: Thế nào là một IGL, Tanker hay Lurker (P1)?

Một đội hình tốt trong Valorant cần những vai trò chiến thuật nào và mỗi vị trí cần làm gì để giành được chiến thắng?

Trong Valorant, tất cả các đặc vụ đều được chia thành các lớp tương ứng với bộ kỹ năng của mình như kiểm soát (controller), khởi tranh (initiator), đối đầu (duelist) và hộ vệ (sentinel). Tuy nhiên, đó chỉ là những lớp nhân vật, còn cụ thể, một đội hình 5 người trong game sẽ kết hợp thế nào, từng người phải làm gì vì chiến thắng chung? Hãy xem qua danh sách những vai trò chiến thuật không chỉ trong Valorant, mà còn trong rất nhiều tựa game bắn súng khác dưới đây.

In game leader (IGL)?

IGL là vị trí sẽ quyết định chiến thuật của cả đội. Nếu một đội có IGL, đây phải là thành viên giàu kinh nghiệm và hiểu biết sâu rộng nhất về game. IGL là vị trí không thể thiếu trong những đội tuyển chuyên nghiệp, còn trong đấu xếp hạng, cả đội thường sẽ nghe theo thành viên có màn trình diễn tốt nhất.

live streaming online

Đây là vai trò chiến thuật sẽ quyết định gần như mọi hành động liên quan đến bài vở trong round đấu của cả đội, như việc sẽ tấn công vào đâu, như thế nào hay phòng thủ mạnh ở bombsite nào, cần làm gì và khi nào rotate. Ngoài ra, IGL cũng có trách nhiệm giữ vững tinh thần cho cả team khi thua hoặc kìm hãm sự hưng phấn thái quá khi dẫn trước.

Entry Fragger (tanker)

Đây là vai trò chiến thuật chỉ có bên tấn công. Entry Fragger hay còn được gọi với cái tên quen thuộc hơn, tanker, sẽ là người đầu tiên chủ động lao vào bombsite trong những cuộc tấn công để mở giao tranh. Người chơi Entry Frager thường có kỹ năng cao, xử lý tình huống cá nhân tốt và biết mình nên làm gì trong mọi tình huống.

Với đặc thù của vai trò chiến thuật này, dù mỗi mạng Entry Fragger có thể lấy được khi lao vào site đem đến ảnh hưởng cực kì lớn trong round đấu nhưng đây cũng là việc không hề dễ và họ không nhất thiết phải có mạng. Điều tiên quyết mà một Entry Fragger phải làm được là tạo đủ khoảng trống, thông báo vị trí địch để đồng đội lao theo đổi mạng, chiếm site. Một tanker mẫu mực gần như luôn tuân theo lộ trình cố định khi băng vào để nếu còn sống, họ sẽ là người đầu tiên chiếm được những choke point, sẵn sàng bảo vệ trái spike.

Những đặc vụ tốt nhất thường được dùng cho vai trò chiến thuật này là những duelist nổi bật như Jett, Reyna hay Raze. Đây là những cái tên có kỹ năng bay nhảy mạnh, khả năng tạo đột biến rất cao, phù hợp cho những pha đấu súng và lấy mạng đối phương ngay lập tức.

Link p2

 

euro 2020 2021 live streaming