[VALORANT] Thủ thuật của Jett ở Ascent để phát hiện kẻ thù

(JBO Vietnam) Jett có thể sử dụng khả năng di chuyển cao của mình để thu thập thông tin quan trọng về đối phương

Valorant là một game bắn súng chiến thuật, nơi biết vị trí của kẻ thù là điều tối quan trọng để giành chiến thắng trong một hiệp đấu. Đó là lý do tại sao khả năng thu thập thông tin của Cypher lại mạnh đến vậy.

Kể từ phiên bản beta kín của trò chơi vào mùa hè năm 2020, những người chơi đã tìm kiếm nhiều vị trí khác nhau trên mỗi bản đồ để Jett có thể sử dụng khả năng di chuyển cao của mình để thu thập thông tin quan trọng trong trận đấu

Một trong những thủ thuật gần đây nhất được phát hiện có thể được thực hiện khi Jett vẫn đang trong quá trình chờ. Nó cho phép nhóm của cô ấy có được một số thông tin chi tiết về chiến lược của kẻ thù trước khi đưa ra quyết định di chuyển cho vòng đó.

Cách sử dụng thủ thuật nhìn lén của Jett ở Ascent

Người chơi đã phát hiện ra rằng việc sử dụng khả năng lướt qua Tailwind của Jett ở những góc nhất định sẽ giúp họ nhảy cao hơn. Một người chơi đã quyết định tự mình thử nó trên Ascent. Nó hoạt động tốt một cách đáng kinh ngạc.

Người chơi Jett có thể đi bộ đến góc ngoài cùng bên trái và nhìn thẳng vào góc của tòa nhà trên bầu trời. Sử dụng chiêu cuối của cô ấy, Bladestorm, sẽ thấy một số dao ném xuất hiện bên cạnh bạn. Trong khi ở góc của tòa nhà, sử dụng Tailwind để đẩy Jett về phía trước. Khi ở trên không, sử dụng hai kỹ năng Updraft liên tiếp để Jett có thể di chuyển đến nóc tòa nhà ngay trước mặt, như trong hình dưới đây.

Khi ở trên không, Jett có thể nhìn hầu hết các hành lang và góc độ đến rồi báo nó cho đồng đội. Mục đích thực sự của thủ thuật là phát hiện kẻ thù sắp tới và thông báo cho đồng đội về vị trí của họ. Tuy nhiên một số người chơi cho rằng sẽ khá tuyệt nếu họ có thể sử dụng dao của mình để kiếm một số mạng từ độ cao đáng kinh ngạc như vậy.

Người chơi tìm thấy ba góc khác cho phép Jett thực hiện một thủ thuật tương tự ở những nơi khác trên bản đồ, sử dụng các khả năng tương tự theo cùng một thứ tự.

Mặc dù đây là một cách đáng kinh ngạc để thu thập thông tin, nhưng nó phải trả giá. Người dùng Jett về cơ bản phải sử dụng tất cả các khả năng của họ trước khi cả đội đặt được Spike. Điều này có thể gây tổn hại cho đội của Jett trong suốt vòng đấu, vì cô ấy không còn khả năng cơ động hoặc chiêu cuối để sử dụng trong các tình huống giao tranh quan trọng.

Riot sẽ giảm sức mạnh của Jett hay khả năng của cô ấy?

Trong khi người chơi rất ấn tượng với thủ thuật này, họ không thể không tự hỏi liệu nó có tồn tại lâu trong game hay không. Với Act 2 sắp ra mắt, Riot có thể giải quyết thủ thuật này trong một bản cập nhật. Mọi người chỉ không chắc chắn chính xác nó sẽ được sửa như thế nào nếu Riot chọn giải quyết nó.

Những người hâm mộ Valorant phỏng đoán rằng khả năng của Jett sẽ bị giảm sức mạnh, chủ yếu là skill Tailwind của cô ấy. Những người khác cảm thấy cô ấy sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi trò chơi trong khi vấn đề đang được giải quyết. Hầu hết người chơi đều cảm thấy rằng những thủ thuật “phá đám” như Jett sẽ nhanh chóng bị xử lý. Tương tự như cách các nhà phát triển Valorant đã nhanh chóng sửa lại các thủ thuật  khác trong quá khứ.

Một số thủ thuật như việc tháp pháo của Killjoy được đặt bên dưới bản đồ, nơi nó không thể bị phát hiện hoặc phá hủy. Khi người chơi phát hiện ra lỗi này trên Haven , Riot đã vô hiệu hóa Killjoy trong khi các nhà phát triển đã khắc phục sự cố.

Nhưng một số game thủ trong cộng đồng Valorant tự tin rằng Riot sẽ không bao giờ giải quyết thủ thuật này. Họ ghi nhận những “lỗi” tương tự trong Liên Minh Huyền Thoại không bao giờ được thay đổi, ngay cả khi người chơi đã chỉ ra chúng nhiều lần. Thay vào đó, Riot đã chọn cách cân bằng trò chơi xung quanh những “lỗi” đó, biến chúng thành một phần của trò chơi và một phần của bộ trang bị cho tướng có liên quan.

Cho đến nay, Riot vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về thủ thuật nhìn lén của Jett.