[Valorant] TenZ trở lại Valorant thi đấu chuyên nghiệp

(JBO VietNam) TenZ trở lại Valorant thi đấu chuyên nghiệp với tư cách một dự bị cho Sentinels

Streamer Tyson ” TenZ ” Ngo của Cloud9 sẽ thi đấu cho Sentinels trong Valorant Champions Tour: North America Masters sắp tới.

Sau vụ lùm xùm của Sinatraa thì Tenz như một cứu cánh cần thiết cho Sentinels

Đội Sentinels Valorant đang gặp khó khăn nghiêm trọng sau khi loại cầu thủ tốt nhất của mình khỏi đội hình trước VCT Masters One. Jay “Sinatraa” Won đã bị bạn gái cũ Cleo buộc tội lạm dụng tình dục và tinh thần, người đã công khai bản ghi âm giọng nói và ảnh chụp màn hình từ các sự kiện nói trên. Tuyên bố của cô ấy đã gây ra phản ứng dữ dội trên toàn cộng đồng và một cuộc điều tra nội bộ từ Sentinels và Riot Games. Cả hai bên đã đình chỉ cầu thủ trong thời điểm hiện tại. Trong quá trình hỏi, người chơi chuyên nghiệp sẽ vẫn ngồi bên lề, điều này ban đầu để lại cho Sentinels một chỗ trống cho các sự kiện sắp tới.

Tenz có thể coi là mảnh ghép phù hợp cho những dự định tiếp theo của đội tuyển

Tổ chức thể thao điện tử của Mỹ đã tìm thấy một người khởi xướng ở TenZ, cựu tuyển thủ và streamer chuyên nghiệp của Cloud9. Trước đó, một báo cáo của neL đã xác nhận rằng đội đã mua TenZ dưới dạng cho mượn để thi đấu cho sinatraa trong VCT Masters One.

Các phán quyết kéo theo đó một cầu thủ không thể trong hợp đồng với hai đội tại một thời điểm, để lại Sentinel với một vài lựa chọn. Đội có thể loại bỏ TenZ hoặc có được anh ta vĩnh viễn. Có vẻ như Sentinels đã chọn cái thứ hai.

Sentinels đã và đang đạt hiệu quả cao nhất và việc TenZ bổ sung vào đội hình hiện tại là rất hợp lý. Người phát trực tiếp Valorant rất phù hợp với đội hình đa năng mà sinatraa là người chơi Sova chính. TenZ cũng đã được biết đến vì những pha xử lý mưu mẹo của anh ấy với người khởi xướng người Nga Sova trong các trận đấu chuyên nghiệp và stream Twitch của anh ấy. Các streamer có thể thay thế sinatraa trong Sentinels một cách hiệu quả vì cả hai người chơi đều đã chơi Sova thành thạo.

TenZ trở lại với Valorant chuyên nghiệp

Tuyển thủ người Canada khởi đầu sự nghiệp của mình vào năm 2017 trong Counter-Strike: Global Offensive và sau đó chuyển sang game bắn súng chiến thuật của Riot Games. Anh ấy đã trở thành người chơi đầu tiên đạt thứ hạng Radiant và nhiều lần giành được vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng Valorant. Sau khi đạt được thành công đỉnh cao trong sự nghiệp của mình dưới ngọn cờ của Cloud9, TenZ đã rời bỏ Valorant cạnh tranh để tập trung vào phát trực tuyến.

TenZ từ bỏ thể thao điện tử Valorant để tập trung vào phát trực tuyến

TenZ không bao giờ loại trừ khả năng quay trở lại, nhưng người hâm mộ đã mong đợi anh ấy sẽ trở lại Cloud9 nếu anh ấy cân nhắc đến việc thi đấu chuyên nghiệp. Có thể, TenZ không muốn bỏ lỡ cơ hội chơi sự kiện lớn nhất của Valorant cho đến nay cùng với những người chơi lành nghề của Sentinels, điều này đã khiến anh ấy phải tạm dừng nghỉ thi đấu. Hơn nữa, TenZ là một trong số ít người chơi không hoạt động gần đạt đến cấp độ kỹ năng của sinatraa, khiến anh ta trở thành một Sentinels thay thế khả thi.

Mặc dù Sentinels đã rút TenZ ra khỏi Cloud9 như một thỏa thuận đã xong, nhưng vẫn còn phải xem tổ chức sẽ giải quyết hậu quả của cuộc điều tra như thế nào. Đây có thể là một thiết lập tạm thời và Cloud9 có thể mua lại streamer ngôi sao của mình ngoài hợp đồng Sentinel.

VCT Masters One bắt đầu vào ngày 12 tháng 3 với Envy đối đầu với Gen.G và XSET khóa sừng với FaZe Clan. Người hâm mộ có thể xem TenZ đấu với Luminosity vào ngày 13 tháng 3.