[Valorant] Shroud tức giận vì bị đá stream

(JBO VietNam) Shroud nổi cơn thịnh nộ trên Twitch khi bị đá stream khi đang chơi Valorant

Michael ” shroud ” Grzesiek có thể là một trong những game thủ FPS giỏi nhất. Nhưng kỹ năng thượng thừa không có nghĩa là bạn có thể thoát khỏi được những cao thủ đá stream. Trong một buổi phát sóng gần đây trên Twitch, Shroud cuối cùng đã phàn nàn vế các cơ chế dành riêng cho streamer của game Valorant.

Cuối cùng thì Shroud cũng đã hết kiên nhẫn trước vấn nạn đá stream

Phát trực tiếp một trò chơi FPS là một công việc không hề dễ dàng, đặc biệt khi bạn là một streamer nổi tiếng. Có nhiều cách người chơi có thể phát hiện ra rằng 1 streamer nổi tiếng đang ở cùng trận đấu hay không. Điều này sẽ khiến cho game đấu của streamer đó trở thành một sự ức chế không có hồi kết. Và những sự khó chịu đó không chỉ có thể thể đến từ đối thủ. Thậm chí Đồng đội cũng có thể troll, quăng game hoặc chỉ bắt đầu trò chuyện giữa trận đấu theo cách làm giảm cơ hội chiến thắng.

Tuy nhiên, việc đá stream từ đó cố gắng hạ gục liên tục các streamer vẫn là vấn đề tồi tệ nhất. Đối thủ có thể dễ dàng quan sát thói quen, vị trí và chiến thuật của người chơi để giành lợi thế trong Valorant. Đây chính xác là những gì đã xảy ra với chương trình phát sóng gần đây của anh ấy, khiến anh ấy phải loại bỏ nó trên luồng trực tiếp.

Trong một trận đấu của Valorant, game đấu của shroud bị theo đuổi một cách kiên quyết bởi một người chơi luôn biết vị trí của anh ta và giết anh ta mỗi hiệp. Điều đó khiến shroud tin rằng anh ấy được ghép với một người hâm mộ đá stream của anh ấy, và gán cho nó là “chẳng khác nào những con bò tót ” trong cuộc đời anh ấy. Shroud thừa nhận rằng đây người chơi có kỹ năng tốt và không cần phải đá stream để ghi điểm hạ gục anh ta, nhưng việc anh ta giỏi và cũng là một người thích đá stream khiến bạn không thể tận hưởng trò chơi.

Có vẻ như hệ thống hỗ trợ streamer của Riot vẫn chưa hoạt động hiệu quả

“Khi đó là một người chơi giỏi thực sự … đừng hiểu lầm, anh chàng đó rất giỏi. Anh chàng đó không cần phải là một tên đá stream. Khi đó là một người chơi giỏi, điều đó là không thể, cảm giác như tôi không chịu nổi cơ hội, “shroud nói.

Anh ấy đã tắt luồng ngay sau khi sự việc bùng phát nhưng đã tweet về vấn đề của mình với chế độ streamer.

Trong  Patch 1.07 , Riot đã giới thiệu chế độ streamer, cho phép người chơi ẩn tên của họ với những người không phải là thành viên trong nhóm để những người chơi khác chỉ nhìn thấy tên của đặc vụ mà họ đang chơi. Mục đích là để ngăn những người phát trực tiếp bị đá stream vì một cái tên như “shroud” hoặc “Ninja” sẽ nổi bật một cách sâu sắc. Tuy nhiên, shroud cho rằng tính năng hiện tại không phục vụ mục đích của nó.