[Valorant] Riot tung ra hình phạt chống hack

(JBO VietNam)  Riot đưa ra các chính sách và hình phạt chống gian lận mới vào năm 2021

Valorant đã công bố một kế hoạch chống gian lận được cập nhật trong thời gian còn lại của mùa đông. Kế hoạch đã giới thiệu các giải pháp mới và hình phạt khắc nghiệt hơn cho các hành vi vi phạm. Theo Matt “K3o” Paoletti của nhóm chống gian lận, mục tiêu là duy trì tính toàn vẹn cạnh tranh cao trong game bắn súng chiến thuật hiện đang rất được chào đón này.

Sau mùa giải First Strike thành công. Riot đang hướng chú ý trở lại những người chơi đơn

Trong khi nhóm chống gian lận được cho là đã theo dõi rất kỹ diễn biến của First Strike. Họ đã không thể thể hiện sự chú ý tương tự đối với các trận đấu xếp hạng do thiếu “môi trường được kiểm soát”. First Strike có ý nghĩa giống như một sự kiện LAN lớn nhất có thể. Giờ đây, các nhà phát triển đang chuyển sự chú ý trở lại với những người chơi thường xuyên trên khắp thế giới.

Những nỗ lực không ngừng để làm cho việc gian lận trở nên “khó khăn và tốn kém hơn” đã giảm bớt một số gian lận trong trò chơi. Nhưng những trải nghiệm tiêu cực vẫn được báo cáo liên tục.

“Gặp phải kẻ gian lận không chỉ là một sự bất tiện mà nó có thể đồng nghĩa với việc bị bỏ lỡ cơ hội thăng hạng hoặc khiến chuỗi chiến thắng bị sa sút. Những kẻ gian lận ở cấp bậc cao nhất cũng gây căng thẳng cho uy tín khi đạt đến đỉnh cao như vậy trong một trò chơi cạnh tranh cao, ”K3o cho biết.

Trong mùa 2, ưu tiên hàng đầu của đội chống gian lận của Valorant là đảm bảo khả năng cạnh tranh là “dũng cảm, công bằng và hợp pháp.”

Cách chống gian lận của Valorant đã được cải thiện trong mùa 2

Đội chống gian lận của Valorant có ba mục tiêu chính trong mùa 2. Đầu tiên là án phạt 90 ngày vì “ăn vạ”. Bussing là cố ý tham gia các đội với những kẻ gian lận để gặt hái những lợi ích từ chiến thắng của họ trước khi kẻ gian lận bị cấm. Về cơ bản đây là “cưỡi xe buýt gian lận trên đường cao tốc đến địa ngục”, theo K3o.

Nhóm nghiên cứu cũng muốn trừng phạt những người cung cấp dịch vụ thúc đẩy. Đôi khi, những người chơi hàng đầu sẽ được trả tiền để leo lên bảng xếp hạng trên tài khoản của người khác. Nó có hại vì các tài khoản thường ở cấp thấp hơn mà người chơi hàng đầu có thể dễ dàng chi phối, phá hỏng tính toàn vẹn cạnh tranh của trò chơi và trải nghiệm cho hai đội tham gia.

K3o cũng lưu ý rằng việc chia sẻ tài khoản và mua tài khoản sẽ là mục tiêu của hệ thống trừng phạt mới.

“Xếp hạng phải là một chỉ số về kỹ năng của bạn, không phải khả năng trả tiền cho một dịch vụ của bạn,” K3o viết.

Hệ thống xếp hạng cũng sẽ được đại tu hoàn toàn. Tốc độ mà người chơi có thể đạt được Radiant sẽ bị giảm đáng kể. Điều này sẽ ngăn những kẻ gian lận “thổi tiền” vào một trò gian lận và sau đó nhanh chóng leo lên đầu bảng xếp hạng trước khi bị cấm.

Riot cũng muốn giúp những người chơi bị ảnh hưởng bởi những kẻ gian lận. Họ đang tìm cách để điều chỉnh lại thứ hạng của những người chơi bị tác động tiêu cực bởi những kẻ gian lận và tin tặc.

“Nó không phải lúc nào cũng hoàn hảo, nhưng những bài học chúng tôi học được cũng như phản hồi của cộng đồng và báo cáo trong trò chơi mà chúng tôi nhận được là vô giá và sẽ tiếp tục truyền sức mạnh cho chúng tôi”, K3o nói.

Trong khi đó, trưởng nhóm chống gian lận Paul “Arkem” Chamberlain cũng đang cầu xin người chơi báo cáo nhiều kẻ gian lận hơn . Trước đây, anh ấy lưu ý rằng 97% người chơi chưa bao giờ được báo cáo và anh ấy hoài nghi rằng không ai trong số những người chơi đó từng có hành vi đáng ngờ.

“Bất cứ khi nào bạn thấy điều gì đó đáng ngờ trong trò chơi của mình, vui lòng sử dụng hệ thống báo cáo để chúng tôi cũng có thể xem nó,” Arkem nói.