[VALORANT] Riot giải quyết vấn đề về cấm chat và mic

(JBO Vietnam) Sắp tới người chơi Valorant sẽ không còn gặp phiền toái với những người chơi toxic nữa

Các nhà phát triển Valorant cuối cùng đã giải quyết được làn sóng phản đối từ những người chơi không muốn chơi các trận đấu cạnh tranh với game thủ toxic

Thông tin được đưa ra từ phía Riot

Nhà sản xuất Ian “Brighteyz” Fielding đã nói với cộng đồng Valorant rằng những người chơi bị hạn chế trò chuyện và thoại sẽ không còn được phép chơi các trận đấu xếp hạng trong hai hoặc ba bản vá tới. Brighteyz nói rằng các nhà phát triển hiện đang làm việc về công nghệ đằng sau động thái này. Nhưng nó sẽ mất “một chút thời gian so với dự kiến.” Tuy nhiên, nhóm vẫn cam kết thay đổi.

“Mặc dù chúng tôi không muốn đưa ra yêu cầu rằng bạn phải sử dụng thoại trong xếp hạng (một số người chơi có thể không cảm thấy thoải mái khi sử dụng mic vì nhiều lý do). Chúng tôi hiểu rằng có những người chơi đã chứng minh được họ có thể làm phiền lớn đến những người chơi khác”

Người chơi bị hạn chế thoại và trò chuyện sẽ bị cấm xếp hạng trong suốt thời gian bị trừng phạt. Nhưng đó mới chỉ là khởi đầu của Riot. Các nhà phát triển đang tìm cách triển khai các biện pháp liên kết bổ sung trong vài tháng tới. Tập trung vào việc giảm các hành vi gây rối và làm cho hệ thống phạt “mạnh mẽ hơn”.

“Người chơi Valorant toxic sẽ không còn xuất hiện tròn đấu xếp hạng nữa

Riot đang hoàn thiện hệ thống xử phạt mới, cấm “chat và mic” trong các trận đấu xếp hạng trong vòng 2 đến 3 trận đối  với những người chơi toxic”

Valorant có vẻ để giải quyết những người chơi toxic, cấm thoại và chat

Các nhà phát triển Riot đã tìm ra cách tốt nhất để đối phó với những người chơi toxic trong xếp hạng. Đầu tiên, họ đưa ra lệnh cấm trò chuyện và thoại trong 72 giờ đối với những người chơi bị phát hiện lạm dụng mic để quấy rối người khác. Theo Quy tắc cộng đồng của game bắn súng chiến thuật sẽ có một danh sách cụm từ và từ “thể hiện thái độ tiêu cực” hoặc xúc phạm người chơi khác. Các từ và cụm từ đó sẽ được tự động phát hiện, sau đó lệnh cấm thoại và trò chuyện sẽ được ban hành.

Mặc dù có vẻ như việc này sẽ giải quyết được một số phiền toái từ việc phải nghe những người chơi toxic xúc phạm đồng đội và la hét gây rối. Nhưng người chơi sớm nhận ra rằng nó đã tạo ra một vấn đề hoàn toàn mới. Khi họ được ghép với những người chơi xếp hạng không có khả năng giao tiếp hiệu quả do lệnh cấm. Điều này sẽ gây khó chịu đến việc vạch ra chiến lược và phối hợp đồng đội.

Cộng đồng Valorant đã đi đến kết luận rằng những người chơi toxic nên bị cấm hoàn toàn khỏi các trận đấu. Các bản cập nhật sắp tới của trò chơi sẽ nhằm vào vấn đề này cũng như các vấn đề khác liên quan đến những người chơi xếp hạng toxic tạo ra.

euro 2020 2021 live streaming