[VALORANT] Riot dự định làm tính năng chống phân biệt giới tính

(JBO Vietnam) Nhân viên của Valorant đã tiết lộ rằng có một tính năng chống phân biệt giới tính sắp ra mắt.

Phụ nữ chơi game thường phải nhận nhiều sự phân biệt giới tính và toxic vì giới tính của họ.

Vấn đề phân biệt giới tính xảy ra thường xuyên

Một trong những vấn đề khó khăn của bất kỳ thể loại trò chơi thể thao điện tử nào là cuộc đấu tranh không ngừng để công nhận quyền bình đẳng. Trong các trò chơi mà giao tiếp bằng giọng nói là yếu tố không thể thiếu đối với thành công của bạn, chẳng hạn như VALORANT, phụ nữ thường không sử dụng tính năng này vì họ bị nhắm vào những bình luận phân biệt giới tính. Gần đây, chủ đề Reddit về việc nhận được sự khó chịu khi chơi game đã nổi lên. Họ đang đấu tranh với nạn phân biệt đối xử mà họ nhận được trong trò chuyện thoại khi họ chỉ đơn giản là cố gắng phối hợp với đồng đội.

I am girl who’s trying to fit in this game from VALORANT

Hướng giải quyết của Riot

Riot Games đã thừa nhận rằng “trải nghiệm giao tiếp ở một bộ phận thiểu số, bao gồm cả phụ nữ, hiện nay đang rất khủng khiếp. Đặc biệt là trong kết nối thoại “. Theo nhân viên của Riot Games Lea, hay còn gọi là ” aeneia “, họ đang tìm cách triển khai các tính năng trong trò chơi để chống lại phân biệt giới tính và các hình thức phân biệt đối xử khác.

Trả lời những người phụ nữ trên Reddit, Lea nói: “Tôi hứa, chúng tôi đang làm việc. Tôi không thể nói bất kỳ chi tiết nào ngay bây giờ, nhưng nếu mọi việc diễn ra đúng kế hoạch, bạn sẽ nhận được phản hồi từ chúng tôi trong tương lai gần với các hành động và cập nhật “.

“Để thêm vào đó,” Lea tiếp tục, “Tôi đã chơi rất nhiều trò chơi mà phụ nữ không lên tiếng cho đến khi tôi bắt đầu nói chuyện. Một khi họ nghe thấy giọng nói của tôi và họ thấy rằng không ai có ý chọc ghẹo thì họ mới lên tiếng”.

Chi tiết về các tính năng sắp tới được thêm vào vẫn chưa được thông báo rõ ràng. Mặc dù Lea cho biết rằng chúng sẽ cấm giao tiếp bằng mic khi chơi trò chơi. Riot đã có một hệ thống report với những hình phạt nhất định để khiển trách những người bị report.

Với việc lạm dụng làm giảm niềm tin vào trò chơi như vậy, Riot có thể tìm cách triển khai một phương pháp phản ứng để cảnh báo người chơi khi họ đã báo cáo thành công một người chơi và sau đó họ phải đối mặt với hậu quả. Dù bằng cách nào, Lea cảm ơn cả hai phụ nữ và những người khác trên các bình luận, vì đã gắn bó với VALORANT.

“Cảm ơn vì vẫn cho trò chơi của chúng tôi một cơ hội, ngay cả với tất cả những trải nghiệm tồi tệ này. Đây là nỗ lực của nhiều người trong đội ngũ phát triển game của Riot và chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để hướng tới một tương lai mà bạn không phải đối mặt với những thứ như thế này thêm một lần nào nữa ”.

Hy vọng những tính năng này sẽ sớm ra mắt.