[VALORANT] patch 2.01 nerfs Jett, thay đổi ở bản đồ Split

(JBO Vietnam) Vừa qua, Valorant đã đưa ra một bản cập nhật có nội dung liên quan đến Jett và bản đồ Split.

Bản vá 2.01 có một danh sách ngắn các thay đổi nhưng đã mang lại một số thay đổi lớn cho game.

Smoke của Jett đã được tăng sức mạnh một thời gian trước, nhưng Riot Games đang khôi phục lại những lợi ích đó làm cho tính linh hoạt của Jett lại bị giảm đi.

Bản vá 2.01 nerf smoke của Jett

Jett chỉ bị một thay đổi nhưng đó là một thay đổi lớn. Kỹ năng sử dụng smoke của cô, Cloudburst, giảm thời gian tồn tại từ 7 giây xuống 4,5 giây.

Theo Jeff Landa, cộng sự của Valorant comms, thay đổi này là sự tiếp nối của những thay đổi về bộ điều khiển được thực hiện trong Patch 2.0. Thời gin tồn tại khói của Jett đã được tăng từ 4s lên 7s trong Patch 1.0, nhưng giờ nó đang được “trở về nguyên trạng một phần”. Đó là bởi vì Jett đã trở thành người hỗ trợ tiên phong cho một số đội, sử dụng Cloudburst của cô ấy để tích cực tạo không gian mà không cần điều khiển.

Đáp lại, việc smoke của Jett có thời gian tồn tại ngắn hơn. Khói của cô ấy sẽ vẫn cho phép cô ấy tạo một đường thông tạm thời cho đội của mình, nhưng giờ đây sẽ cần một bộ kỹ năng khác nữa để thực hiện các pha tấn công.

Valorant Patch 2.01 thực hiện các thay đổi lớn đối với Split

Các nhà phát triển tập trung vào các thay đổi của Split để cải thiện các hướng đi cho đội tấn công. Họ cũng giảm độ sâu của các góc và mở ra các khu vực cụ thể bằng cách tăng độ rộng chokepoint.

Chiều rộng main B được tăng lên, giúp đội tấn công dễ dàng di chuyển hơn mà không bị cản trở bởi hàng phòng thủ. Ngoài ra còn có một chiếc thùng mà đội tấn công có thể sử dụng để che ở phía bên kia của các ô cửa, cho phép họ ném các kỹ năng từ một góc khác. B Main cũng nhận được một đống rác mới ở góc, ngăn không cho các người chơi phòng thủ nấp quá sâu trong khu vực đó.

Spike của Split cũng được tăng lên. Điều này cung cấp cho đội tấn công một vị trí cắm Spike mới để bảo vệ từ bên trong B Main. B Site cũng được cung cấp một ngăn xếp vật liệu mới mà người chơi có thể sử dụng để ẩn nấp, cho phép các đặc vụ nấp ở các góc hiệu quả hơn. Nó cũng phá vỡ góc 50/50 thẳng đứng mà người chơi từng sử dụng khi nhìn trộm web từ B Main. Độ sâu của góc này giảm xuống đảm bảo rằng đội tấn công có thể đẩy vào một cách an toàn hơn một chút.

Tầm nhìn của Vent Room lối vào được rộng lên. Một bức tường dốc cũng đã được thêm vào khu vực này, loại bỏ một góc 50/50 khác mà người chơi có khi vào Vent Room từ Mid. Khi người chơi đến từ Mid, bức tường dốc mới cũng bảo vệ khỏi sự xâm nhập.

Split cũng sẽ cảm thấy rộng hơn sau khi các nhà phát triển đơn giản hóa khu vực Ramen / Scuttle Crab. Các đội có thể đi qua và dọn sạch khu vực mà không cần phải phụ thuộc nhiều vào kỹ năng.

Để xem tất cả các thay đổi mà nhà phát triển đã thực hiện đối với Split, hãy xem toàn bộ ghi chú của Bản vá 2.01 tại Đây. Bản cập nhật cũng bao gồm khả năng ẩn lịch sử chơi những trận custom và một số bản cập nhật sửa lỗi.