[VALORANT] Omen sẽ bị giảm sức mạnh lớn ở bản Valorant 2.00

(JBO Vietnam) Riot Games đã quyết định giảm sức mạnh Omen trong một nỗ lực để cân bằng Valorant.

Một rò rỉ cho thấy thợ săn bóng tối của Riot sẽ bị giảm sức mạnh nặng nề trong bản 2.00.

Omen hiện tại là nhân vật có tỷ lệ chọn cao nhất

Kể từ khi trò chơi được phát hành, các nhà phát triển Valorant đã giảm sức mạnh rất nhiều tác nhân để đáp ứng các khiếu nại của người chơi. Các chỉ số và tỷ lệ chọn của Omen cho thấy đặc vụ bóng tối đã rất được ưa chuộng với kỹ năng độc và lạ của mình.

Chúng ta đã có một cái nhìn sơ bộ về bản vá 2.00 cho thấy rằng Omen cuối cùng sẽ bị lọt vào tầm ngắm bị nerf thậm tệ. Sự rò rỉ đã tiết lộ rằng khói của Omen sẽ trở nên chậm hơn và giá của Paranoia sẽ tăng lên. Việc tăng giá đặc biệt đáng chú ý vì nó sẽ buộc người chơi phải lựa chọn nhiều hơn với những gì họ mua trong các vòng đấu súng lục. Giảm 30% tốc độ của Dark Cover sẽ không cho phép Omen sử dụng khả năng của mình ngay lập tức trong các cuộc đấu tay đôi, buộc anh ta phải chuyển sang sử dụng khói để hỗ trợ.

Nhà phát triển Valorant tiết lộ lý do tại sao Omen cần giảm sức mạnh

Valorant hiện có ba sự chú ý đặt vào Omen, Brimstone và Viper. Có sự chênh lệch cao giữa mức độ phổ biến của bộ ba, vì Omen là nhân vật được sử dụng nhiều nhất trong Valorant trong khi Brimstone và Viper nằm trong số ít được chọn nhất. Nhà phát triển Coleman Palm cho biết mục đích thực sự của nerf là ​​để điều chỉnh lại sự cân bằng trong trò chơi.

“Toàn bộ bộ kỹ năng của Omen không đòi hỏi quá nhiều tiền. Thêm vào đó, kỹ năng Q của anh ấy đã được chứng minh là cực kỳ mạnh mẽ trong cả tấn công và phòng thủ. ” Palm nói .

Với tỷ lệ chọn 98% trong Valorant First Strike: Bắc Mỹ và tỷ lệ chọn cao trong các người chơi hàng đầu, đặc vụ Omen đã thống trị bảng xếp hạng. Kỹ năng của anh ta có thể khó sử dụng, nhưng hiệu quả của bộ kỹ năng này mang lại làm tăng cơ hội chiến thắng lên 49,2%. Không có gì lạ lẫm khi tại sao người chơi thích chọn Omen vì các thủ thuật có thể được sử dụng từ bộ kỹ năng của anh ta là tất cả những thứ bạn cần để thắng một trận đấu trong Valorant. Omen là đặc vụ duy nhất có cả flash và smoke trong bộ kỹ năng của mình, hai kỹ năng có thể tạo điều kiện cho việc kiểm soát địa điểm nhanh chóng.

Giảm sức mạnh đối với nhân vật được chọn nhiều nhất có thể sẽ thay đổi meta của trò chơi vì nhiều người chơi có thể thử nghiệm với các nhân vật khác. Tuy nhiên, khả năng dịch chuyển của Omen vẫn là một lợi thế rất lớn. Chỉ điều đó thôi cũng đủ để giữ anh ta là một trong những lựa chọn hàng đầu của trò chơi.