[Valorant] Người chơi cảm thấy thất vọng với hệ thống xếp hạng

Người chơi cảm thấy thất vọng với hệ thống xếp hạng khắc nghiệt

Những người chơi Valorant cảm thấy việc tụt hạng trong game bắn súng chiến thuật của Riot Games là quá dễ dàng.

Cứ sau mỗi mùa giải khắc nghiệt sẽ có một đợt Soft Reset  được Riot tung ra. Và Act 2 của Valorant cũng là một trong số đó. Soft Reset có nghĩa là người chơi sẽ được trải qua “một loạt trận đấu hạng” như một BO3 của trò chơi. Các trận đấu quyết định thứ hạng của họ cho mùa giải tiếp theo, có nghĩa là người chơi sẽ được xếp “thấp hơn một chút” so với vị trí họ đã kết thúc trong ở trước đó, theo Riot.

“Thông thường, các trận đấu xếp hạng của bạn sẽ ở  mức Rank thấp hơn mà đã kết thúc ở mùa trước đó. Nhưng chúng tôi sẽ tăng mức hiệu suất trong các game đấu đầu tiên của bạn để bạn có thể nhanh chóng cải thiện Elo của mình nếu chơi tốt và giành chiến thắng, “Các nhà phát triển Riot giải thích.

Khi Act 3 ra mắt, nhiều người chơi tỏ ra thất vọng về việc thiết lập lại thứ hạng này, cho rằng quá dễ dàng để bị “hạ xếp hạng”.

Người chơi chế độ xếp hạng Valorant khó chịu với hệ thống đặt lại thứ hạng

Người chơi đã cùng nhau nói lên mối quan tâm ngày càng tăng của họ về những sai sót trong việc thiết lập lại thứ hạng của Valorant. Nhiều người chơi cảm thấy như thể các trận đấu xếp hạng ở đầu mỗi Act khiến họ không thể lên hạng. Việc lên rank khó là thế tuy nhiên việc hạ mức rank của mình thì hoàn toàn ngược lại.

Nhiều người hâm mộ Valorant đã có trải nghiệm tương tự. Một người nói rằng họ đã đạt hạng Bạch kim 2 trong Act 2 và hiện đang ở hạng Bạc 3. Họ lưu ý trên Reddit rằng họ không muốn chơi nhiều vì sự sụt giảm nghiêm trọng này. Một người chơi khác đã đi từ Bạch kim 1 lên Vàng 1 và sau đó là Sắt 3, khiến họ “mất tinh thần và chán nản”.

“Cảm giác như tôi không bao giờ có thể giỏi trong một trò chơi mà tôi quan tâm”, người chơi nói thêm.

Một người chơi thứ ba cho biết họ đã là Bạch kim 1 và giờ là Vàng 1. Và nếu muốn thăng hạng họ bắt buộc phải “gánh” đồng đội của mình 

“Khổ quá, không chịu được”, người chơi này tuyên bố.  

Riot vẫn chưa đưa ra thêm bất kỳ thông tin nào

Nhiều người trong cộng đồng Valorant đã đưa ra giả thuyết rằng các nhà phát triển Riot đã khiến người chơi tụt hạng quá thấp sau mỗi lần đặt lại thứ hạng để khiến họ “bỏ ra càng nhiều giờ chơi càng tốt”. Nó làm cho trò chơi cảm thấy giống như một sự bòn rút thời gian. Vì họ cảm thấy bị buộc phải chơi hết trận này đến trận khác với hy vọng bám đuổi thứ hạng trước đó của mình, ít tăng hạng hơn nhiều.

Khi người chơi tiếp tục cảm thấy nghiêng ngả và thất vọng vì việc thiết lập lại thứ hạng. Cộng đồng Valorant đang chờ đợi câu trả lời từ các nhà phát triển Riot. Cho đến nay, nhóm nghiên cứu vẫn chưa lên tiếng về những lo ngại liên tục.