[VALORANT] Lỗi game cho phép Omen sử dụng chiêu cuối vô hạn

(JBO Vietnam) Bản vá lỗi gần đây nhất của Valorant đã xuất hiện một lỗi rất nghiêm trọng khiến Omen trở nên quá OP

Việc lợi dụng lỗi cho phép người chơi hủy bỏ và sau đó sử dụng lại chiêu cuối của Omen, From the Shadows nhiều lần.

Lỗi nghiêm trọng xảy ra với Omen

Ai cũng có thể tưởng tượng được rằng khả năng sử dụng dịch chuyển vô hạn mà không cần hồi chiêu hoàn toàn trở thành một lỗi phá hủy toàn bộ trò chơi. Và giờ đây nó đã xảy ra ở chiêu cuối của Đặc vụ được yêu thích nhất hiện tại, đó là Omen.

Lỗi lần đầu tiên được chia sẻ trên Reddit vào đầu tuần này. Người chơi ban đầu phát hiện ra cách khai thác này đã chia sẻ một đoạn clip trên trang phụ Valorant. Anh cho thấy việc khai thác lỗi vô hạn chiêu cuối này dễ thực hiện đến mức nào. Trong đoạn clip, có thể thấy người chơi rút dao, nhấp chuột trái vào bản đồ, sau đó sử dụng một kỹ năng ngay trước khi dịch chuyển. Điều này cho phép Omen sau đó sử dụng lại kỹ năng theo ý muốn.

Omen can cancel his ultimate animation after teleporting from VALORANT

Riot vẫn chưa có phản ứng gì trước việc cộng đồng Valorant ngày càng thất vọng khi họ tiếp tục kêu gọi các nhà phát triển sửa lỗi khai thác nghiêm trọng này. Riot rất có thể sẽ sớm tiến hành sửa chữa sau khi biết được vấn đề như họ đã từng làm trong quá khứ. Điều này đã xảy ra trước đây nhiều lần.

Những lỗi mà trước đó từng gặp phải ở Omen trong Valorant

Omen đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn khỏi trò chơi vào tháng 9 năm 2020, giống như Killjoy sau khi phát hiện ra rằng cô có thể đặt tháp pháo của mình bên dưới bản đồ. Các nhà phát triển nhận ra rằng có những vấn đề lớn xảy ra với Omen mà không thể dễ dàng khắc phục được, khiến họ phải đưa ra quyết định vô hiệu hóa này.

Vào thời điểm đó, người chơi phát hiện ra rằng Omen có thể dịch chuyển ra bên ngoài các rào cản hiện diện trước mỗi vòng trên Bind. Điều này cho phép người chơi Omen tiếp cận các khu vực trung lập trên bản đồ nhanh hơn so với dự kiến. Những người chơi không biết đến lỗi này sau đó sẽ bị Omen xử lý trước khi họ kịp phản ứng.

Sự cố cuối cùng đã được khắc phục, nhưng một sự cố khác đã đến ngay sau đó.

Vào cuối tháng 12 năm 2020, người chơi phát hiện ra họ có thể sử dụng khả năng của Omen trong khi đồng thời bốc khói. Tất cả những gì họ phải làm là tạo khói và sau đó giữ chuột phải trong khi sử dụng bất kỳ khả năng nào. Điều này cho phép Omen sử dụng một kỹ năng không bị chậm trễ.

Một lỗi khác được phát hiện chỉ vài ngày sau đó đã cho phép Omen giết kẻ thù khi ở bên trong làn khói của mình. Người chơi có thể sử dụng khói của Omen và sử dụng chiêu cuối của anh ta, From the Shadows, cùng một lúc. Điều này cho phép họ bắn và thi triển các kỹ năng trong khi vẫn bất khả xâm phạm. Khi Riot bắt gặp những vấn đề làm ảnh hưởng tới toàn bộ trò chơi, một nhà phát triển đã trả lời, “đó là một điều tồi tệ.”

Riot đã sửa nó ngay sau đó, nhưng một bản khai thác Omen khác đã xuất hiện chỉ vài tuần sau đó. Người chơi rất bực tức khi mỗi bản vá lại xuất hiện một lỗi Omen mới. Có thể Đặc vụ được yêu thích nhất này sẽ lại bị vô hiệu hóa khỏi trò chơi một lần nữa.