[VALORANT] Lịch trình của Champion’s Tour năm 2021

(JBO Vietnam) Valorant đã công bố ngày bắt đầu cho Champion’s Tour được mong đợi của họ.

Champion’s Tour là giải đấu thể thao điện tử lớn nhất của Valorant.

Các vòng đấu của Champion’s Tour

Nó sẽ bắt đầu từ các giải đấu của từng khu vực trước khi tổ chức sự kiện chính. Bắt đầu với Challengers, là cuộc thi khu vực của Valorant, các đội tuyển chuyên nghiệp sẽ dùng khả năng của mình chiến đấu vượt qua các cấp bậc để lọt vào bậc tiếp theo, được gọi là Valorant Masters. Trong Masters, các đội hàng đầu từ mỗi khu vực sẽ chiến đấu để giành lấy suất tham dự sự kiện chính của trò chơi, Valorant Champions.

Khi nào Valorant Challengers bắt đầu?

Chặng đầu tiên của tour Valorant Champions – Challengers – sẽ bắt đầu ở Bắc Mỹ vào ngày 3 tháng 2 và kết thúc vào ngày 7 tháng 2. Có 10 khu vực khác nhau sẽ cạnh tranh trong chặng của Challengers Valorant. Sau đây là lịch diễn ra sự kiện của từng khu vực:

Brazil: 30 tháng 1

CIS: 11 tháng 2

Châu Âu: 11 tháng 2

Nhật Bản: Chưa có lịch chính thức

Hàn Quốc: 30 tháng 1

Châu Mỹ Latinh: ngày 26 tháng 1

Bắc Mỹ: 3-7 tháng 2

Trung Đông / Bắc Phi: Chưa có lịch chính thức

Đông Nam Á: 5 tháng 2

Thổ Nhĩ Kỳ: Febraury 11

Valorant Champion’s Tour sẽ là một sự kiện LAN?

Từ buổi phát trực tiếp của Episode 2 Valorant, người hâm mộ đã biết rằng Champion’s Tour có khả năng sẽ là một sự kiện LAN vào năm 2021, nhưng vẫn chưa có thông tin chính xác khi nào họ sẽ bắt đầu thực hiện lại các sự kiện. Các sự kiện mạng LAN sẽ diễn ra “càng sớm càng tốt.”

Hạng cuối cùng của giải đấu, Champion’s Tour, sẽ là một sự kiện kéo dài hai tuần. Công đoạn lập kế hoạch cho sự kiện lớn nhất năm nay của trò chơi đã bắt đầu. Riot đã nói rằng họ đang đặt một nỗ lực lớn vào sự kiện, vì vậy người hâm mộ hãy chờ đợi một thời gian trước khi sự kiện được công bố chính thức. Không có thông tin nào về thời điểm sự kiện sẽ diễn ra, người hâm mộ vẫn mong mỏi đó là một sự kiện trực tiếp nơi họ có thể tự mình theo dõi giải đấu.

Champion’s Tour sẽ đánh dấu giải đấu quốc tế đầu tiên trong lịch sử thể thao điện tử của trò chơi.

Tất cả các sự kiện Challengers đầu tiên sẽ có một hệ thống mở, có nghĩa là bất kỳ đội nào cũng có thể tham gia đăng ký cạnh tranh để giành được vị trí bước vào các vòng tiếp theo. Thông tin thêm về các giải đấu sắp tới hiện vẫn chưa được tiết lộ.