[VALORANT] Điều cần biết khi chuyển từ Omen sang Brimstone

(JBO Vietnam) Riot Games đã quyết định thực hiện một thay đổi lớn trong meta của Valorant cho bản cập nhật 2.0.

Nếu bạn là main Omen và đây là lần đầu tiên bạn tìm hiểu về những thay đổi này, bạn sẽ khá là thất vọng vì Omen bị giảm sức mạnh thê thảm. Mặt khác, nếu bạn là một người chơi trung thành với Brimstone, điều này là rất tốt cho bạn.

Bất kể bạn thích Đặc vụ nào thì một khi Epsiode 2 được chính thức cập nhật, bạn sẽ phải suy nghĩ lại về việc lựa chọn Đặc vụ cho bản thân mùa tiếp theo này.

Những thay đổi của Omen

Đầu tiên chúng ta hãy thảo luận về Omen. Các đội cần Omen để làm gì? Vai trò đầu tiên và quan trọng nhất của Omen là anh ta chặn tầm nhìn của kẻ địch bằng làn khói Dark Cover của mình. Omen cũng có thể tạo ra một nơi lý tưởng để phòng thủ tại các địa điểm hoặc thiết lập các chiến thuật tấn công bằng đèn flash Paranoia của mình.

Thật không may, cả hai kỹ năng này đều đã bị Riot giảm sức mạnh trong nỗ lực cân bằng meta bộ kỹ năng.

Tốc độ bắn của làn khói Dark Cover của Omen đã bị giảm đi một nửa. Điều này có nghĩa là, nếu đồng đội của Omen ở phía bên kia của bản đồ cần một làn khói ngay càng nhanh càng tốt thì nó sẽ mất gấp đôi thời gian so với trước kia.

Giảm sức mạnh ảnh hưởng nhất đến bộ kỹ năng của Omen là giá của Paranoia tăng từ 200 lên 400 điểm. Điều này sẽ buộc người chơi Omen phải đắn đo hơn khi sử dụng Paranoia của mình. Cũng có nghĩa là Omen sẽ phải hy sinh một phần tiền khác trong giai đoạn mua đồ, bởi vì 400 điểm là một cái giá không hề nhỏ phải trả.

Riot giải thích, “điều này đưa giá của một bộ kỹ năng của Omen lên một mức có thể so sánh được với các Đặc vụ khác cũng như làm cho Paranoia có giá trị hơn khi bạn sử dụng nó, bạn sẽ phải đắn đo để khoản tiền lớn 400 điểm không bị lãng phí. ” Các nhà phát triển của Valorant muốn tạo thêm áp lực lên người chơi, thay vì giảm sức mạnh hoàn toàn các cơ chế của Paranoia.

Brimstone thay đổi

Brimstone và những lần tăng sức mạnh gần đây nhất của anh ta thì sao? Tương tự như Omen, Brimstone có nhiệm vụ chặn tầm nhìn của kẻ thù bằng Sky Smokes của mình. Mặc dù Brimstone không có bộ kỹ năng tốt nhất để cố định các vị trí phòng thủ, nhưng anh ta vẫn có thể làm chậm các đợt tấn công bằng cách sử dụng Incendiary của mình. Ngoài ra còn có Stim Beacon giúp tăng tốc độ bắn của vũ khí, điều mà hầu hết người chơi bỏ qua.

Giờ đây, lý do chính khiến bạn nên cân nhắc chuyển sang sử dụng Brimstone là Sky Smokes của anh ấy đã tăng thời lượng từ 14,25 lên 19,25. Đó là thêm 5 giây để chặn tầm nhìn của đối phương. Khi nói đến việc quăng khói phòng thủ hoặc ngăn tầm nhìn từ các điểm thuận lợi trên mặt đất trong các tình huống tái chiếm, thêm 5 giây trên một làn khói có thể là yếu tố quyết định trong một hiệp.

Phạm vi sử dụng của Sky Smoke cũng được tăng từ 4.200 lên 5.000, cùng với việc loại bỏ tín hiệu âm thanh mà đối thủ có thể nghe thấy khi Brimstone chuẩn bị thổi khói. Riot cũng đã giảm chi phí cho kỹ năng này của anh ta từ 300 xuống 200, và thay đổi Stim Beacon của anh ta thành một kỹ năng thi triển nhanh chóng mà không cần thời gian trang bị.

Vì những thay đổi mới này chỉ mới được vài ngày, chúng ta sẽ phải chờ xem cộng đồng quyết định tiếp tục với tác nhân nào trong meta bộ điều khiển. Nhưng chúng tôi hy vọng sẽ thấy Brimstone xuất hiện nhiều hơn trong các quán rượu và các trận đấu cạnh tranh.

Vậy ai tốt hơn bây giờ?

Hãy so sánh bộ kỹ năng hoàn chỉnh của cả hai nhân vật và xem bạn nên chọn bên nào.

Khả năng quan trọng nhất mà hai nhân vật này được nhắm tới là khả năng quăng smoke. Mọi đội đều cần khói, và trong khi Omen có thể tạo ra nhiều khói hơn trong Dark Cover trong khoảng thời gian của một hiệp, thì Brimstone’s Sky Smokes tồn tại lâu hơn, điều này hoàn hảo cho cả tấn công và phòng thủ.

Về mặt tiện ích, Incendiary của Brimstone rất hữu ích, nhưng nó khó mà sánh bằng Paranoia của Omen  – ngay cả khi nó thực sự đắt tiền. Sau đó, chúng ta có Shadowstep của Omen tạo ra những cách khác nhau để đánh bại đối thủ. Đó là một ván cược với phần thưởng cao, rủi ro cao, có thể thắng một vòng nếu thực hiện đúng, nhưng nó cũng có thể phản tác dụng một cách khủng khiếp. Brimstone’s Stim Beacon ít ảnh hưởng đến trò chơi hơn, nhưng ít nhất bạn không thể tự sát khi sử dụng sai nó. Mặc dù vậy, Omen là người có khả năng tiện ích vượt trội.

Cuối cùng, Orbital Strike của Brimstone rất tốt để loại bỏ đối thủ ở những vị trí khó xử trên bản đồ. Nó thậm chí có thể được sử dụng để bảo vệ mục tiêu. Chiêu cuối From the Shadows của Omen rất phù hợp để xoay trở nhanh, nhưng công dụng phổ biến nhất của nó là thu thập thông tin chống lại đối phương. Đối với tác động tổng thể trong một hiệp, Orbital Strike của Brimstone tỏ ra tốt hơn.

Điểm mấu chốt cuối cùng mà người chơi Valorant có thể nhận được từ bản vá này là Brimstone hiện đã trở thành một lựa chọn khả thi trong bất kỳ thành phần đội nào. Vì tất cả những thay đổi mới này được thực hiện ở bộ kỹ năng của anh ấy, giúp mang lại lợi thế ở nhiều hiệp đấu hơn.

Điều đó có nghĩa là Omen đã lỗi thời? Không, chúng ta có quyền hy vọng sẽ thấy nhiều Brimstone hơn trong lối chơi chuyên nghiệp trong tương lai, vì vậy nếu bạn muốn bắt đầu ở meta mới, bây giờ là lúc bắt đầu luyện tập.