[Valorant] Cơ chế dao sẽ được cải thiện

(JBO VietNam) Các nhà phát triển Valorant đang cải thiện cơ chế sử dụng dao cũng như vũ khí cận chiến

Valorant patch 2.03 mang đến chế độ Escalation, điều này đã được chứng minh là thú vị. Nhưng nó cũng làm sáng tỏ một điều mà cộng đồng của trò chơi đã phần lớn bỏ qua cho đến khi chế độ chơi này rõ ràng hơn: Dao cũng như vũ khí cận chiến có vẻ vẫn đang gây mất hứng.

Hiện tại dao trong Valorant không khác gì vũ khí trưng cho đẹp

Trong một blog Ask Valorant gần đây , các nhà phát triển đã phản hồi những phàn nàn rằng vũ khí cận chiến của trò chơi đôi khi tương tác đòn đánh không chính xác. Trả lời về vấn đề ngày càng trở nên nổi bật hơn với việc phát hành Escalation, nhà thiết kế vũ khí Nicholas Smith và nhà thiết kế chế độ Kyle Leach thừa nhận rằng con dao hiện tại “hơi giống meme”.

Con dao trong Valorant hiện chỉ được sử dụng trên những đối thủ không biết gì để lén lút làm họ xấu hổ. Nó rất hiếm khi được sử dụng như một phương sách cuối cùng khi đặc vụ hết đạn. Dù bằng cách nào, nó không được coi là một sự lựa chọn đáng tin cậy.

Mặc dù không phải là trọng tâm phát triển nhưng những người thiết kế nói rằng nhất định sẽ khiên dao trở nên đáng sử dụng hơn

“Hitbox tĩnh, không trực quan và chỉ hoạt động trong một khoảng thời gian rất ngắn. Điều này dẫn đến sự thất vọng và nhầm lẫn khi kết hợp với hình ảnh ngụ ý rằng con dao gây sát thương trong toàn bộ chuyển động chém. Đây là những điều chúng tôi muốn cải thiện , nhưng các vấn đề cân bằng vũ khí khác thường được ưu tiên hơn trong công việc này vì con dao không phải là một phần quan trọng trong mô hình chiến đấu của chúng tôi, “Smith nói.

Vũ khí cận chiến vẫn không phải là ưu tiên hàng đầu của đội. Smith thậm chí còn nói thêm rằng con dao “không bao giờ nên là lựa chọn tốt nhất trong một cuộc chiến.” Tuy nhiên, các nhà phát triển đang hy vọng cải thiện độ tin cậy của nó và “đạt được sự hài lòng.” Điều này sẽ làm cho nó khả thi hơn trong một số tình huống nhất định.

Trong Escalation, nhóm phát triển hy vọng sẽ cung cấp cho con dao “thêm một chút ‘oomph.” Đó là kế hoạch ban đầu của họ, nhưng nhóm được cho là đã hết thời gian và không muốn trì hoãn việc phát hành chế độ Escalation. Giải pháp của họ là “BIG KNIFE,” mà họ hy vọng sẽ cung cấp tốc độ và tăng tốc cùng với tầm sử dụng xa hơn.

Nhưng họ dự định sẽ xem xét con dao kỹ hơn một chút trong tương lai gần và dành cho nó “tình yêu mà nó xứng đáng.” Họ vẫn chưa chắc chắn chính xác điều đó đòi hỏi gì.

Các nhà phát triển thẩm định thảo luận về hình phạt Xếp hạng đối với việc từ chối hàng đợi

Ngoài Escalation, nhà thiết kế cạnh tranh Jon Walker, nhà sản xuất Ian Fielding và cố vấn chiến lược Lea Hughes đã giải quyết những lo ngại của người chơi cạnh tranh về các hình phạt Xếp hạng đối với việc né hàng đợi. Nhiều người chơi đã bày tỏ rằng họ có “lý do chính đáng” để né tránh và thất vọng vì kết quả là họ vẫn thua RR.

Các nhà phát triển nói rằng họ hiểu cách giáo dục Xếp hạng có thể cảm thấy như một “hình phạt đau đớn” vì vậy họ muốn làm rõ vấn đề đang diễn ra này. Các nhà phát triển cho biết, những thay đổi đối với việc khấu trừ Xếp hạng chỉ ảnh hưởng đến những người chơi “liên tục né hàng đợi”, lưu ý rằng nó sẽ có tác động tối thiểu đến những người chơi chỉ thỉnh thoảng từ chối hàng chờ này.

“Chúng tôi hy vọng việc có một khoản khấu trừ nhỏ (3 điểm) xếp hạng sẽ cung cấp thêm sự răn đe đối với những người chơi thường xuyên né tránh — mà không quá trừng phạt đối với người hiếm khi né tránh. Chúng tôi cũng đã nhanh chóng lấy lại xếp hạng của bạn, trong khi không tác động đến MMR của bạn với các hình phạt này. Tuy nhiên, các lần né hàng lặp lại sẽ cộng thêm và những người né hàng lặp lại sẽ cảm thấy những khó khăn dự kiến ​​của việc này “, các nhà phát triển giải thích.