[VALORANT] Cải tiến hệ thống xếp hạng, thêm bảng xếp hạng

(JBO Vietnam) Hệ thống xếp hạng của Valorant đang được cải tiến hoàn toàn và bảng xếp hạng sẽ xuất hiện trong Episode 2, bắt đầu từ ngày 12 tháng 1.

Cùng với một Đặc vụ mới, một số thay đổi cân bằng và cập nhật vũ khí, các nhà phát triển Valorant đã thay đổi hoàn toàn cách thức hoạt động của hệ thống Xếp hạng Xếp hạng trong Episode 2.

Hệ thống xếp hạng mới của Valorant hoạt động như thế nào?

Riot đã đặt tên cho hệ thống xếp hạng mới là “Rank Rating” hoặc “RR”. Các nhà phát triển đã giúp người chơi theo dõi tiến độ dễ dàng hơn với các chỉ số cơ bản. Bảng xếp hạng cũng sẽ giúp những người chơi có thứ hạng cao dễ dàng xác định cụ thể vị trí của mình trong BXH. Hiện vẫn chưa có chi tiết về cách hoạt động của bảng xếp hạng. Valorant đã bí mật có một bảng thành tích trong suốt thời gian từ khi game phát hành, nhưng nó chỉ thỉnh thoảng được công bố thông qua các tweet của Valorant:

Những thay đổi đã được người chơi đề xuất từ lâu trong cộng đồng Valorant, đặc biệt là các nhân vật hỗ trợ. Những lời kêu gọi thay đổi đã được thông qua trong hai lần cập nhật trước của hệ thống. Và các nhà phát triển đang hy vọng rằng hệ thống này cuối cùng sẽ cung cấp cho người chơi những gì họ đã yêu cầu.

Các nhà phát triển Valorant cho biết mục tiêu của họ là cho người chơi thấy họ đang lắng nghe bằng cách thực hiện các yêu cầu đáp ứng cho phần đa ​​cộng đồng. Hai nhà phát triển Ian Fielding và Jon Walker cho biết: “Một hệ thống xếp hạng dễ hiểu hơn và công bằng hơn, sự công nhận xứng đáng hơn cho thành tích của bạn và một cách để thể hiện ai là người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất”.

Xếp hạng mới của Valorant hoạt động như thế nào?

RR trong Valorant sẽ lấy cảm hứng từ hệ thống Điểm Liên Minh của Liên Minh Huyền Thoại. Các thứ hạng từ Sắt đến Kim cương được chia thành ba bậc, nhưng quá trình thăng hạng sẽ dễ theo dõi hơn. Khi người chơi đạt đến 100 điểm RR trong một bậc, họ sẽ được lên hạng. Nếu họ mất 100 điểm RR, họ sẽ bị tụt hạng.

Sau khi lên hạng, người chơi sẽ có sẵn 10 RR để giữ hạng của họ. Người chơi cũng sẽ không bị giảm xuống dưới 80 RR sau khi rớt hạng.

Sự cân bằng trong cách tích lũy điểm luôn có trong các bài thảo luận liên quan đến chủ đề thứ hạng. Người chơi đặc biệt quan tâm đến điểm xếp hạng khi chơi các nhân vật hỗ trợ. RR đạt được dựa trên một số yếu tố bao gồm hiệu suất của đội, cũng như hiệu suất của từng người chơi. Riot đã thảo luận về tầm quan trọng của lối chơi đồng đội khi xếp hạng, ở các cấp bậc thấp hơn sẽ có khả năng nhận nhiều điểm RR hơn từ điểm hiệu suất của đội.

Các giá trị chính xác cho việc nhận được nhiều hay ít RR trong một trận thắng luôn nằm trong khoảng từ 10 RR đến 50 RR, 10 RR đến 30 RR cho một trận thua. Thêm vào đó, người chơi vẫn được tăng 20 RR từ một trận hòa trong hạng từ Sắt đến Kim cương. Các trận hòa từ hạng Immortal và Radiant sẽ không được thêm hay bị trừ RR.

Thứ hạng của Valorant sẽ thay đổi như thế nào trong Episode 2?

live streaming online

Hệ thống hạng hiện tại

Immortal đã được gộp thành một bậc. Sẽ không còn là 1, 2 hoặc 3. Điều này có thể là do bảng thành tích đang sắp được đưa vào. Bảng xếp hạng đã thêm một động lực lớn cho những người chơi ELO cao vì giờ đây họ có thể theo dõi vị trí của họ trong khu vực của họ. 500 người chơi đứng đầu trong Bảng xếp hạng Radiant sẽ có thể nhìn thấy thứ hạng cụ thể của mình và sẽ có 1% người chơi của hạng Immortal hàng đầu ở mỗi khu vực được xếp hạng.

Đối với tất cả những người chơi được xếp hạng khác, họ có thể thấy thứ hạng của mình trong trò chơi bất kể họ đang ở rank gì. Nhưng họ sẽ là những người duy nhất có thể nhìn thấy thứ hạng cá nhân của mình.

Người chơi cần chơi ít nhất 50 trận rank trong mỗi Act để được đưa vào bảng xếp hạng. Thêm vào đó, họ phải chơi ít nhất một trò chơi mỗi tuần để duy trì vị trí của mình. Bậc rank của họ sẽ không giảm, nhưng vị trí của họ trên bảng xếp hạng sẽ bị ẩn cho đến khi họ chơi lại.

Tất cả những thay đổi này sẽ đến trong Episode 2, ra mắt vào ngày 12 tháng 1. Đi kèm đó là sực xuất hiện của Đặc vụ Yoru và Battle Pass mới. Act 1 sẽ tiếp tục cho đến ngày 1 tháng 3 và Act 2 sẽ đến ngày 2 tháng 3.

euro 2020 2021 live streaming