[Valorant] 100T lội ngược dòng thành công trước T1

Hiko về sự trở lại của 100 Thieves trước T1: “Chúng tôi chắc chắn đã không tự tin [sau hiệp một] … nhưng cả đội đã không từ bỏ”

Đội đã tìm cách trở lại sau trận thua 9-3 trước T1.

Chiến thắng của 100 Thieves trước T1 đưa họ vào vòng chung kết của sự kiện chính First Strike: Bắc Mỹ . Nhưng nó không dễ dàng.

Sau khi bị dẫn trước 9-3 trong hiệp một. 100 Thieves đã thể hiện sự kiên cường cũng như lì lợm của họ. Để rồi lội ngược dòng và giành chiến thắng ở map đầu tiên. Và trong khi sự tự tin của họ đã bị ảnh hưởng. Đội trưởng Spencer “Hiko” Martin đã trở thành chỗ dựa tinh thần và từ đó trở lại mạnh mẽ với trận đấu.

“Bất cứ khi nào bạn gặp thất bại lớn như vậy, tôi nghĩ điều quan trọng là phải đối mặt với nó” Hiko nói với phóng viên. “Chúng tôi chắc chắn đã không tự tin [sau hiệp một]. Tôi nghĩ đó là một lý do tại sao chúng tôi đã xuống tinh thần cực kỳ sớm. Nhưng thật may khi đó không ai trong tôi bỏ cuộc cả, mọi người vẫn giữ bình tĩnh ”.

Trong tình thế ngặt nghèo đó, cả đội khiến cho mọi chuyện đi theo một cách nghĩ đúng đắn. Hiko nói rằng họ hiểu nếu T1 có thể thắng chín round khi tấn công Haven, thì họ cũng có thể làm được. Vì vậy, họ đã không bị mắc kẹt ở  hiệp đấu đầu tiên, mà đã bình tĩnh chuẩn bị phương án cho nửa sau của trận đấu.

NitrO và Steel chính là hai người kéo lại hi vọng cho 100T

Theo Hiko, trong trận đấu vừa rồi khi để bị dẫn trước. Thì áp lực cũng như gánh nặng phải chịu nhiều nhất đó chính là hỗ trợ của đội. Và người đó không ai khác chính là Nicholas “nitr0” Cannella. Anh ấy đã đã có một khởi đầu khá khó khăn, nhưng anh ấy đã bừng tỉnh hoàn toàn và kết thúc trận đấu với 23 frag. Đội trưởng của đội cũng khen ngợi IGL Joshua “steel” Nissan vì đã không để áp lực thua cuộc ảnh hưởng đến khả năng call team chính của anh ấy.

“Tôi biết cái giá phải trả là lớn thế nào với tư cách là người dẫn đầu trong trò chơi, khi bạn đang thua rất nhiều hiệp và bạn nghĩ rằng mình những quyết định call team đang có vấn đề gì sao,” Hiko nói. “Bạn có thể rất dễ rơi vào cái bẫy của kiểu ‘Ồ, hôm nay mình bị cái quái gì vậy?’ Nhưng Steel đã dẫn dắt cả đội vượt qua tình huống khó khắn ấy với tinh thần minh mẫn. “

Trong một round đấu quan trọng nhất, cả nitr0 và steel đã tự mình hạ bệ nhà để xe của T1 và địa điểm C. Steel đã chiến đấu chống lại hai kẻ thù trong nhà để xe mặc dù bị đông hơn và bị mù. Và nitr0 đã sử dụng nhuần nhuyễn vị tướng của Omen hoàn thiện pha xử lý  Triple Kill trước mặt hàng ngàn khán giản. Qua đó đã đưa 100 Thieves vào vòng một và giúp họ vượt lên trong phần còn lại của trận đấu.

100 Thieves sẽ đối đầu với Sentinels trong trận bán kết ngày mai, trong khi Team Envy sẽ đối đầu với TSM.