(Jbo vn) Tương lai của người đội trưởng dày dặn kinh nghiệm đến từ khu vực Bắc Mỹ vẫn trở nên mơ hồ kể từ khi anh ấy rời khỏi đội hình xuất phát của Gen.G.

Trên trang cá nhân của mình, cựu đội trưởng của Gen.G đã chia sẽ về những dự định trong tương lai của mình. Cụ thể trong một bài đăng trên Twitter, tuyển thủ 27 tuổi nói rằng ưu tiên của anh ấy là tiếp tục sự nghiệp thi đấu của mình. Dù vậy Damian “⁠daps⁠” Steele cũng không loại trừ khả năng đảm nhận một vai trò khác nếu nó có vẻ phù hợp với anh trong thời điểm này.

Trước đó, Damian “⁠daps⁠” Steele đã được giải phóng khỏi hợp đồng với Gen.G sau thời gian gắn bó lâu dài. Sự ra đi của daps là kết quả của chuỗi ngày với những thành tích không mấy ấn tượng và những áp lực bởi lịch thi đấu khiến Damian “⁠daps⁠” Steele cảm thấy mệt mỏi. Điều này khiến người đội trưởng của Gen.G quyết định rời đi tìm một thử thách mới cho bản thân mình.

Thông báo này được Damian “⁠daps⁠” Steele đưa ra chưa đầy một tuần sau khi daps tiết lộ rằng anh ấy sẽ rời khỏi đội hình xuất phát của Gen.G. Anh ấy đã nêu ra một số lý do cho việc di chuyển, bao gồm cả việc anh ấy không thể đề xuất một số thay đổi đối với đội dù nắm giữ vai trò đội trưởng. Damian “⁠daps⁠” Steele  cảm thấy anh trở nên không có tiếng nói cả trong và ngoài trò chơi với ban huấn luyện của Gen.G.

Damian “⁠daps⁠” Steele đã chính thức chia tay Gen.G sau 10 tháng gắn bó khi anh gia nhập đội vào tháng 12 năm 2019 cùng với các đồng đội của anh ở Cloud9 là Timothy “⁠autimatic⁠” Ta và Kenneth “⁠koosta⁠” Suen. Bộ ba này đã kết hợp để tạo thành nòng cốt của đội Counter-Strike đầu tiên của Gen.G.

Có thể nói những kinh nghiệm mà daps đem lại đã giúp Gen.G đã gây chấn động vào tháng 2 khi họ đăng quang tại DreamHack Open Anaheim. Đây là sự kiện LAN đầu tiên mà đội tham dự. Sau đó, đội tiếp tục giành chiến thắng ESL One: Road to Rio và đứng thứ hai trong cs_summit 6. Nhưng những kết quả gần đây của Gen.G phần lớn là đáng thất vọng. Đặc biệt là họ chỉ xếp vị trí thứ 5-6 trong Flashpoint 1 và bị loại ngay từ vòng bảng tại ESL One Cologne. Bây giờ với sự ra đi của Damian “⁠daps⁠” Steele thì liệu Gen.G có thể cải thiện phong độ của mình hay tiếp tục trượt dài thất bại.

Với sự ra đi của daps, Gen.G hiện còn đội hình:

Hoa Kỳ Timothy “⁠autimatic⁠” Ta

Hoa Kỳ Kenneth “⁠koosta⁠” Suen

Hoa Kỳ Sam “⁠s0m⁠” Oh

Indonesia Hansel “⁠BnTeT⁠” Ferdinand

Australia Chris “⁠Elmapuddy⁠” Tebbit (huấn luyện viên)

Jbovn