Đối với những game thủ chuyên nghiệp, sự nguy hiểm của một vị tướng trong Dota 2 được thể hiện thông qua việc những hero này thật sự đáng sợ đến nỗi các gosu không tự tin có thể khắc chế được để mà giành phần thắng khi phải đối mặt với sức mạnh của chúng nên phải thẳng tay cho vào danh sách cấm trong các trận đấu. Sau đây là những Hero đáng sợ nhất đối với các game thủ chuyên nghiệp dựa trên những thông số tại 3 giải đấu Online gần đây nhất.

Lycan (359 lần ban tại 3 giải đấu gần nhất)

Lycan đang là Hero sở hữu nhiều lượt cấm nhất với 359 lần, Hero này hầu như luôn xuất hiện trong các trận đấu Dota 2 chuyên nghiệp và có đến 85% số lần Lycan có mặt thì đều bị ban. Lý do mà tên người sói bị các Gosu “ghét nhất” trong gần 2 tháng qua là bởi meta hiện tại đang hướng người chơi đến những game đấu chậm rãi hơn với những lượt buff ưu ái dành cho các Late Game Hero cùng với sức mạnh của những Tower.

Những tưởng điều này sẽ khiến cho Lycan cùng những Hero có khả năng snowball mạnh khác mất đi đất diễn, nhưng thực tế mọi thứ lại diễn ra ngược lại hoàn toàn.

Việc Tower được buff sức mạnh ở những bản Update gần đây khiến cho Lycan loại bỏ được khá nhiều đối thủ về khoản lấy đi các công trình của đối phương, tiêu biểu như Leshrac. Bên cạnh đó, những buff này không ảnh hưởng quá nhiều đến sức mạnh của Lycan khi sức mạnh của hắn vẫn được giữ nguyên trong những phiên bản vừa qua.

Khả năng farm của tên người sói này vẫn là quá nhanh và những Item phục vụ cho việc push của hắn như Helm of Dominator hay là Necronomicon cũng còn rẻ chán. Điều này phần nào giúp cho Lycan trở thành một trong những Hero ít ỏi có khả năng snowball cực mạnh từ sớm khi chỉ cần những Item giá rẻ, và đây cũng là điều khiến cho những Gosu cảm thấy lo ngại mỗi khi đối đầu với hắn.

Ember Spirit (382 lần ban tại 3 giải đấu gần nhất)

Dù không sở hữu khả năng push mạnh như Lycan nhưng Ember Spirit cũng được đánh giá là một trong những vị tướng nguy hiểm không kém so với tên người sói kia. Nguyên nhân chủ yếu là do ở meta hiện tại, việc lấy đi các nguồn tài nguyên như Outpost hay Rune đang trở nên vô cùng quan trọng. Thế nên, những Hero sở hữu khả năng cơ động như Ember Spirit hay Queen of Pain đang là những lựa chọn tối ưu ở thời điểm này. Hơn nữa, Ember với bộ kỹ năng của mình thì hắn còn có khả năng farm rất tốt. Từ rừng đến lane, hắn ta có thể xuất hiện khắp nơi trên bản đồ và sẵn sàng lấy mạng, rồi lại bay đi farm trong nháy mắt như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Sự linh hoạt là điểm cộng cao nhất dành cho Ember giúp hắn có thể sớm sở hữu những món đồ giá rẻ nhưng lại rất hiệu quả, điều này phục vụ cho việc tham gia combat cũng như push trụ hiệu quả như Vessel, Maelstrom hay Desolator. Với meta hiện tại, sự cơ động của Ember Spirit chính là vũ khí vô cùng nguy hiểm đối với các gosu hàng đầu thế giới. Vì vậy, nếu không chinh phụ được hắn thì không quá ngạc nhiên khi Hỏa tinh linh luôn lọt vào danh sách đen những Hero bị cấm nhiều nhất ở 3 giải đấu Online gần đây.

Beastmaster (249 lần ban tại 3 giải đấu gần nhất)

Dota 2 hiện tại đang định hướng Meta thống trị với 3 yếu tố: Sự cơ động, sức push và Aura. Đây cũng chính là những nguyên nhân giúp cho Lycan và Ember Spirit lọt vào mắt xanh của các Gosu thế giới. Bên cạnh 2 Hero trên thì Beastmaster cũng đã nhập bọn. Khả năng push của Beastmaster chắc chắn không hề thua kém gì so với Lycan với Aura Inner Beast của hắn. Đó là chưa kể Kẻ Luyện Thú có thể kết hợp cùng với những Hero khác có khả năng push như chính Lycan, hay Luna, VS, Chen để gia tăng sức hủy diệt và mau chóng kết thúc trận đấu.

Khả năng kiểm soát tầm nhìn cũng là một trong những nguyên nhân giúp Beastmaster trở nên nguy hiểm trong phiên bản này. Call of the Wilds là một vũ khí vô cùng lợi hại trong những pha Combat bởi 80% chiến thắng trong giao tranh sẽ thuộc về bên có khả năng kiểm soát Vision tốt hơn và giành thế chủ động. Với số lần ban hơn 200 trong 3 giải đấu Dota 2 Online gần nhất, đã cho thấy Beastmaster đáng được nằm trong top 3 hung thần đáng sợ nhất của phiên bản 7.26c.

jbovietnam.net