(Jbo vn) Özgür “⁠woxic⁠” Eker đã buộc phải bước lên băng ghế dự bị cuả mousesports vì phong độ thi đấu sa sút, dẫn theo một báo cáo từ trang esports uy tín 1pv.fr.

Mới đây, AWPer người Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã bị đưa lên băng ghế dự bị của mousesports do thái độ thi đấu kém cỏi trong vài tháng qua. Trong đó có thể kể đến màn trình diễn của mousesports bị ảnh hưởng nặng nề khi đội tụt từ vị trí thứ tư xuống vị trí thứ mười bốn trong bảng xếp hạng. Điều này khiến ban huấn luyện đặt ra những dấu hỏi về nguyên nhân và chính woxic là vấn đề cần giải quyết.

Sự thay đổi ngay lập tức diễn ra trong đội hình của mousesports. Vị trí của woxic trong đội hình xuất phát được cho là sẽ được lấp đầy bởi tuyển thủ Aurimas “⁠Bymas⁠” Pipiras. Tuyển thủ này đã được công bố là thành viên thứ sáu của đội vào đầu mùa giải mới sau khi kết thúc thời gian thử nghiệm hai tháng với đội.

Cùng với việc thay thế woxic, các nhiệm vụ AWPing sẽ được chuyển cho xạ thủ Chris “⁠chrisJ⁠” de Jong. Điều này có thể đến như một luồng gió mới cho người Hà Lan sau khi phong độ cá nhân của anh ấy sa sút kể từ khi mọi thứ chuyển qua trực tuyến. Tay súng này giảm xuống mức xếp hạng trung bình 0,87 sau IEM Katowice.

Động thái này sẽ đánh dấu sự thay đổi đầu tiên đối với đội hình hoạt động của mousesports trong gần một năm rưỡi. Kể từ khi đội tuyển đến từ châu Âu trải qua một cuộc cải tổ đội hình với việc ký hợp đồng với Finn “⁠karrigan⁠” Andersen , David “⁠frozen⁠” Čerňanský, và woxic vào đầu năm 2019. Đội tiếp tục đạt được thứ hạng cao nhất là vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng vào tháng 12. Đây cũng là nơi họ ở lại ba tháng sau một hành trình mơ ước với bốn danh hiệu và một kết thúc á quân tại các giải đấu như ESL Pro League Season 10 Chung kết và Thử thách ICE.

Tuy nhiên, mousesports đã gặp khó khăn kể từ khi họ đứng thứ hai tại ESL Pro League Season 11. Đây là sự kiện trực tuyến đầu tiên được tổ chức sau khi đại dịch xảy ra, đội đã bị loại sớm trong năm giải đấu gần nhất trừ sự kiện từ thiện Gamers Without Borders. Liệu với những thay đổi về đội hình, mousesports có thể tìm thấy những thành công như trước đây.

Với sự thay đổi của woxic, line-up của mousesports là:

Hà Lan Chris “⁠chrisJ⁠” de Jong

Estonia Robin “⁠ropz⁠” Kool

Đan Mạch Finn “⁠karrigan⁠” Andersen

Slovakia David “⁠frozen⁠” Čerňanský

Lithuania Aurimas “⁠Bymas⁠” Pipiras

Đan Mạch Allan “⁠Rejin⁠” Petersen (huấn luyện viên)

Thổ Nhĩ Kỳ Özgür “⁠woxic⁠” Eker (dự bị)

Jbovn